Dòng sự kiện:
Quảng Ninh: Bắt 2 đối tượng tống tiền doanh nghiệp 250 triệu đồng
03/09/2020 13:23:11
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi đe dọa, tống tiền doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

Ngày 3/9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin ban đầu về vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp tại TP Hạ Long.

Theo đó, ngày 1/9, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và VKSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một Công ty có địa chỉ tại TP Hạ Long với nội dung: Có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí. Đồng thời yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và VKSND tỉnh đã phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khu vực chợ Hạ Long I - nơi Nguyễn Tuấn Điệp bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận tiền của doanh nghiệp

Khoảng 17h ngày 2/9, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với VKSND tỉnh  tổ chức bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng nhận tiền là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp, SN 1979), ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh_.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (SN 1985), trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này.

Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được VKSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Vũ Đạt

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến