Dòng sự kiện:
Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã tiếp nhận 8.664 tỷ đồng
11/09/2021 09:51:23
Tính đến chiều ngày 10/9, đã có 543.478 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam; việc quản lý, sử dụng quỹ được thông tin rộng rãi hàng ngày.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)
 
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 10/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.664 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi, với tổng số 543.478 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp.
 
Ban quản lý Quỹ cho biết, đã xuất Quỹ thanh toán 373 tỷ đồng mua vaccine nên số dư Quỹ còn lại là 8.291 tỷ đồng.

Theo Bộ Tài chính, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 rất hiệu quả, nhận được số tiền ủng hộ lớn và đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân và cộng đồng.

Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các đơn vị xây dựng trang web Quỹ vaccine phòng COVID-19, thông tin về Quỹ được công khai trên trang web này.

Số tiền các tổ chức và cá nhân gửi đến sẽ được thông báo và gửi biên lai ngay. Thông tin được hiển thị ngay trong ngày, công khai từng người, từng khoản ủng hộ.

Trang web có nêu tên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cam kết ủng hộ để doanh nghiệp, người dân có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ. Những lần xuất Quỹ, hồ sơ quyết toán được Bộ Y tế gửi về sau khi tiêm chủng cũng sẽ được công khai.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán Nhà nước; giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày./.

Tác giả: Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến