Dòng sự kiện:
Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy lớn, dùng loa phát thanh kêu gọi người dân hỗ trợ dập lửa
11/07/2019 22:16:25
Trước nguy cơ đám cháy ngày càng lan rộng, chính quyền địa phương đã dùng loa phát thanh kêu gọi người dân các xóm lân cận hỗ trợ công tác dập lửa.

Vụ cháy xảy ra lúc 19h45 ngày 11/7, tại khu rừng xóm 2, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và nhanh chóng bùng phát diện rộng. Đến 20h30 đám cháy lan sát nhà dân.

Ngọn lửa bùng cháy rồi nhanh chóng lan rộng

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã dùng loa phát thanh báo động kêu gọi người dân các xóm khác đến dập cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã điều xe cứu hoả và lực lượng tiếp ứng, bảo vệ nhà dân.

Đám cháy tiến sát nhà dân

Người dân hỗ trợ lực lượng chức năng dập cháy

Cũng trong đêm 11/7, vào khoảng 20h50, tại xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn cũng xảy ra vụ cháy rừng, người dân cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương tham gia dập lửa.

Theo thông tin từ Công an huyện Hương Sơn, đến khoảng 21h30 các đám cháy tại các xã vào tối 11/7 hiện cơ bản đã được khống chế. 

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như Nghi Xuân, Hương Sơn, Cẩm Xuyên liên tục xảy ra cháy rừng trên diện rộng, hây thiệt hại lớn về tài sản, kinh tế cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Liên quan đến các vụ cháy, ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can Phan Đình Thành (46 tuổi, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về hành vi “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Thành được xác định là nghi phạm gây ra vụ cháy rừng liên tục mấy ngày cuối tháng 6 tại khu rừng thông giữa thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng, làm thiệt hại gần 50ha rừng.

Tiếp đó, ngày 10/7, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khởi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hảo (SN 1983), trú thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, người đã gây ra vụ cháy rừng tại xã Trung Sơn, huyện Hương Sơn.

Hồ Thắng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến