Dòng sự kiện:
Sàn Bitcoin đầu tiên của Trung Quốc đóng cửa giao dịch tiền ảo
23/06/2021 12:41:33
Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên và lâu đời nhất của Trung Quốc BTCChina tuyên bố, đã hoàn toàn rút khỏi hoạt động kinh doanh tiền ảo để đáp lại các chính sách trong nước.

Sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ dừng các giao dịch tiền ảo, nhằm thực hiện các chính sách mới nhất của chính phủ nước này. Thông báo trên vừa được Bitcoin Trung Quốc hay còn gọi là BTCChina - sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên và lâu đời nhất của Trung Quốc đưa ra hôm qua (22/6).

Theo đó, cổ phần của BTCChina đầu tư năm 2019 trên sàn giao dịch tiền điện tử ZG.COM của Singapore đã được mua lại bởi một nền tảng mã hóa ở Dubai, mặc dù các điều khoản chi tiết của thỏa thuận chưa được tiết lộ. BTCChina tuyên bố, đã hoàn toàn rút khỏi hoạt động kinh doanh tiền ảo để đáp lại các chính sách trong nước.


Được thành lập vào năm 2011 tại Thượng Hải, BTCChina là một trong những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới.

Cùng ngày, giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD, mức thấp nhất kể từ 28/1. Sự sụt giảm diễn ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có cuộc gặp một số ngân hàng và tổ chức thanh toán nước này hôm 21/6, nhắc nhở và yêu cầu họ kiểm tra toàn diện các sàn giao dịch tiền ảo và tài khoản giao dịch tự do, đồng thời cắt đứt mọi liên kết thanh toán của các giao dịch này, nhằm loại bỏ hoàn toàn các giao dịch tiền ảo trong nước.

Trước đó, nhiều mỏ khai thác Bitcoin ở Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc - một trong những cơ sở khai thác tiền ảo lớn nhất nước này đã bị đóng cửa ngày 20/6, sau khi chính quyền địa phương ra lệnh ngừng khai thác Bitcoin tại đây.

Lệnh cấm cũng đồng nghĩa với việc hơn 90% công suất khai thác Bitcoin tại Trung Quốc sẽ ngừng hoạt động, ít nhất là trong ngắn hạn, do các nhà quản lý tại các trung tâm khai thác chính khác ở khu vực phía Bắc và Tây Nam Trung Quốc cũng thực hiện các bước đi tương tự./.

Tác giả: PV

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến