Dòng sự kiện:
Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường hơn 34 tỷ đồng ở Thanh Hóa
22/09/2020 14:44:59
Tuyến giao thông từ bản Ngày đi bản Nà Đang, xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) có chiều dài hơn 11km. Con đường đã được đưa vào sử dụng song hiện nay đang sạt lở nghiêm trọng.

Dự án sửa chữa, nâng cấp đường từ bản Ngày đi bản Nà Đang xã Lâm Phú thuộc chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a. Dự án được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chủ trương năm 2013. Ban đầu, dự án được duyệt có tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng nhưng sau đó, do khó khăn nguồn vốn, giảm xuống chỉ còn hơn 10 tỷ đồng.

Sạt lở đất đá gây khó khăn cho phương tiện di chuyển

Tháng 9/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa một lần nữa thay đổi quy mô và tổng mức đầu tư dự án. Nguồn vốn đầu tư được tăng lên 19,6 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thực hiện đến 12/2018.

Do ảnh của cơn bão số 3 năm 2018, mưa lũ khiến tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. Để đảm bảo quy mô cấp đường, đáp ứng mục tiêu của đề án, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý tăng mức đầu tư lên 34,780 tỷ đồng.

Các vị trí sạt lở khiến bề mặt đường càng thêm hẹp

Sau thời gian dài thi công bởi Công ty cổ phần xây dựng Tiến Đạt, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tuyến đường sau khi đưa vào sử dụng có nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng.

“Không rõ chất lượng của công trình ra sao nhưng chỉ mới đi vào sử dụng, tuyến đường này đã có nhiều vị trí sạt lở ở phía taluy dương. Trong khi đó, bề mặt đường hẹp, có nhiều đoạn dốc và quanh co khiến phương tiện qua lại gặp nguy hiểm. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm có phương án khắc phục các đoạn sạt lở”, người dân địa phương nói.

Ông Phạm Hùng Sâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Lang Chánh cho biết, công trình đã được nghiệm thu và giải ngân 90% (tương đương 30 tỷ đồng). Hiện còn khoảng hơn 4 tỷ đồng chưa có nguồn vốn.

“Về các vị trí sạt lở, sắp tới chúng tôi sẽ xem xét để có biện pháp khắc phục”, ông Sâm khẳng định.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến