Dòng sự kiện:
Sẽ tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng
24/07/2019 11:29:40
UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức họp báo quý II/2019 để tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại trên địa bàn thành phố.

Dự án Mường Thanh Đà Nẵng

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sai phạm của Mường Thanh trong thời gian vừa qua đã được đặt ra. Theo đó, dù thành phố đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục xây dựng nhưng họ không thực hiện nên thành phố phải đưa ra phương án cưỡng chế tháo dỡ. Điều này đã khiến cho những sai phạm của dự án khách sạn Mường Thanh trở nên chồng chất và chậm xử lý trong thời gian qua.

Được biết, dự án Mường Thanh Đà Nẵng gồm 42 tầng nổi và 2 tầng hầm; dự án không thực hiện đúng giấy phép của Sở Xây dựng cấp ngày 17/2/2016 và hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Chủ đầu tư tự ý xây dựng trái phép 161 căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng các hạng mục từ tầng 2 đến tầng 5 vốn được cấp phép để làm mục đích công cộng thành các căn hộ chung cư để bán.

Ông Thái Ngọc Trung – Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng, địa chỉ 270 Võ Nguyên Giáp, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) chính quyền, các cơ quan chức năng phát hiện vi phạm trong việc chủ đầu tư bán sản phẩm cho khách hàng nên đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng xem xét điều tra.

Ông Thái Ngọc Trung - Phó giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng

Liên quan đến sai phạm của dự án Khách sạn Mường Thanh và các vấn đề xây dựng ở bán đảo Sơn Trà (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) cùng một số dự án khác, ông Trung cho biết, trước đây Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo địa phương và các đơn vị yêu cầu chủ đầu tư chấp hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Chính quyền nhiều lần ra phương án cưỡng chế tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Cũng theo Phó giám đốc Sở Xây dựng, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang chuẩn bị mọi việc để cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng. Dự kiến đến quý 3/2019, lực lượng chức năng sẽ xử lý xong những hạng mục sai phạm của dự án.

Theo Diễn đàn bất động sản

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến