Dòng sự kiện:
Suzuki cắt thưởng, giảm lương các lãnh đạo giữa bê bối gian dối nhiên liệu
09/06/2016 15:58:50
ANTT.VN - Tất cả các thành viên ban quản trị của Suzuki sẽ không được nhận thưởng của năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016. Đồng thời, lương của ông Osamu Suzuki bị cắt giảm giảm 40%, lương con trai ông giảm 30% trong khoảng thời gian 6 tháng.

Tin liên quan

Mới đây, giám đốc điều hành của Suzuki Motor, ông Osamu Suzuki và phó chủ tịch Osamu Honda đã tuyên bố từ chức trong bối cảnh công ty vẫn đang bận rộn xử lý cuộc khủng hoảng gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Giám đốc điều hành của Suzuki Motor, ông Osamu Suzuki từ chức  trong bối cảnh công ty vẫn đang bận rộn xử lý cuộc khủng hoảng gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu của xe

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành lục soát trụ sở của hãng để phục vụ công tác điều tra sự bất nhất trong số liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải của nhiều mẫu xe bán tại thị trường nội địa.

Suzuki đã thừa nhận có sử dụng một phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu chưa được công nhận, dẫn tới sự sai khác kết quả. Thay vì sử dụng phương pháp thử nghiệm chạy thử xe như quy định, công ty đã dùng phương pháp tính toán kết hợp khả năng chịu tải của các bộ phận trên xe.

Ngoài thông báo lãnh đạo từ chức, Suzuki cũng phác thảo kế hoạch cắt giảm tiền lương thưởng của toàn bộ lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, tất cả các thành viên ban quản trị sẽ không được nhận thưởng của năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016. Lương của ông Osamu Suzuki bị cắt giảm giảm 40%, lương con trai ông giảm 30% trong khoảng thời gian 6 tháng.

Trong thông cáo báo chí, Suzuki cho biết, sự thay đổi nhân sự cấp cao và cắt giảm lương thưởng là nhằm làm rõ trách nhiệm của ban lãnh đạo công ty đối với sự việc.

PV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến