Dòng sự kiện:
Tài xế bị F0, một Phó Giám đốc CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đi cách ly
05/09/2021 12:08:37
32 F1, trong đó có 1 Phó Giám đốc của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan ca mắc Covid-19 mới ở phường Phước Hưng.

Ngày 5/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 ở tổ 5, khu phố 7, phường Phước Hưng là tài xế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua truy vết đã có 32 F1, trong đó có 1 Phó Giám đốc của trung tâm này.

Nhiều cán bộ của CDC Bà Rịa - Vũng Tàu phải đi cách ly do liên quan đến nhân viên F0

Trước đó, vào ngày 3/9, ông L.A.T là nhân viên lái xe của CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được lấy mẫu xét nghiệm PCR định kỳ tại CDC tỉnh (ống gộp), kết quả ống gộp dương tính. Sau đó thực hiện lấy mẫu đơn những người trong ống gộp trên làm xét nghiệm lại. Đến tối cùng ngày, CDC thông báo kết quả ông T dương tính với SARS- CoV-2.

Qua khai thác, theo sự phân công của cơ quan lúc 13h30 ngày 31/8 ông T có đi gửi mẫu nước tại 592A đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.

Từ ngày 1/9 đến nay, ông T chỉ đến chỗ làm việc là CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu phố 7, phường Phước Hưng, thành phố Bà Rịa rồi về nhà, không đi đâu hết.

Qua truy vết ban đầu, có 32 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với ông T, trong đó có 28 người cùng cơ quan và 1 phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là ông N.V.L.

Trong chiều 4/9, Thành phố Bà Rịa đã tiến hành phong tỏa xung quanh nhà bệnh nhân, phun thuốc khử khuẩn, điều tra những hộ xung quanh. Chuyển các ca bệnh đến điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức chăm sóc khỏe cán bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Do nằm trong diện F1 nên chiều 4/9 ông N.V.L Phó Giám đốc phụ trách CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã ký uỷ quyền cho ông Nguyễn Anh Quan, Phó Giám đốc phụ trách điều hành các công việc thường ngày tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính, tổ chức nhân sự phải được trao đổi trước qua điện thoại, phần mềm quản lý điện tử để thống nhất trước khi quyết định.

Tác giả: Gia Khang

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến