Dòng sự kiện:
Tặng bằng khen cho hai nam sinh cõng nhau đi học đạt điểm cao
04/09/2020 21:50:53
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tặng bằng khen cho hai nam sinh cõng nhau đến trường vì đã có thành tích tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tặng Bằng khen cho em Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Triệu Sơn 5 vì đã có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.

Hiếu cõng Minh đến trường đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại trường THPT Triệu Sơn 5

Vừa qua, trong kỳ thi THPT quốc gia 2020, Hiếu và Minh đã đạt điểm số cao. Cụ thể, Ngô Văn Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán: 9,40; Hóa: 9,75; Sinh: 9,0). Còn Nguyễn Tất Minh, cậu học sinh bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ cũng đã xuất sắc khi đạt số điểm 28,10 khối A (Toán: 9,60; Lý: 9,25; Hóa: 9,25). Trước kỳ thi, Minh mong muốn sẽ thi đậu vào Khoa công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, với mơ ước sẽ trở thành bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cứu người, Hiếu thi Đại học Y Hà Nội.

Từ nhỏ, Hiếu và Minh là đôi bạn thân. Biết bạn thiệt thòi vì tật ở chân không đi lại được, Hiếu tình nguyện cõng bạn đi học suốt 10 năm qua. Hai em đã cùng nhau cố gắng trong học tập để vươn đến ước mơ của mình. Tình bạn trong sáng và cao đẹp của 2 nam sinh đã khiến nhiều người xúc động và cảm phục.

 Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến