Dòng sự kiện:
Thêm một trạm trưởng y tế ở Thanh Hóa bị đình chỉ vì lơ là chống dịch Covid-19
30/08/2020 12:34:36
Cấp trên đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Hưng, Trạm trưởng Y tế xã ở Thanh Hóa vì thiếu trách nhiệm trong phòng dịch Covid-19.

Ngày 30/8, thông tin từ Sở y tế Thanh Hóa cho biết Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Trạm Y tế xã Quảng Lộc đối với ông Vũ Văn Hưng trong thời hạn 15 ngày.

Quyết định nêu rõ lý do ông Hưng thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo triển khai việc giám sát, cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19 trở về địa bàn xã Quảng Lộc. Trước đó, nhà chức trách xác định N.T.H ở thôn 5, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương là F1 của BN 1038 ở Hà Nội.

Tỉnh Thanh Hóa đã có cơ sở thứ hai xét nghiệm Covid-19

Khi về đến địa phương, chị N.T.H đã khai báo y tế về việc mình trở về từ vùng dịch, nhưng Trưởng Trạm y tế xã Quảng Lộc không tư vấn, hướng dẫn, giám sát cách ly y tế kịp thời người có yếu tố dịch tễ liên quan.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã giám sát, điều tra, cách ly theo dõi sức khỏe trường hợp này. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm ca này cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Nhà chức trách địa phương cũng điều tra, truy vết, lập danh sách theo dõi y tế 42 trường hợp F2, giám sát cách ly tại gia đình; thông tin cho các địa phương liên quan tiến hành truy vết F2, F3.

Từ ngày 1/7 đến nay, có 23.511 người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, các địa phương có dịch về tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 18.639 người đã hoàn thành thời gian cách ly, còn 4.872 người đang được cách ly y tế.

Hệ thống giám sát ở Thanh Hóa đã lấy mẫu của 2.481 người làm xét nghiệm, trong đó 1.412 mẫu của những người từ các ổ dịch liên quan theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, kết quả phát hiện một trường hợp ở phường Quảng Vinh dương tính (BN 748) và 1.403 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thành phố Sầm Sơn vẫn tổ chức phong tỏa đối với 12 hộ dân, 49 nhân khẩu ở phường Quảng Vinh, nơi phát sinh BN 748 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 3/9.

Hiện nay tỉnh Thanh Hóa còn có 226 người đang cách ly y tế tại các khu cách tập trung và Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến