Dòng sự kiện:
Tập đoàn bất động sản Evergrande sa thải hai quan chức cấp cao
24/07/2022 08:56:00
Động thái diễn ra trong bối cảnh tập đoàn Evergrande của Trung Quốc phải chiến đấu để sinh tồn và nỗ lực đạt được một thỏa thuận tái cơ cấu với các chủ nợ, với số tiền ước tính lên tới 300 tỷ USD.

Biểu tượng của Tập đoàn bất động sản Evergrande tại Thượng Hải (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

“Gã khổng lồ” bất động sản Trung Quốc Evergrande mới đây đã thông báo sa thải Giám đốc điều hành Xia Haijun và Giám đốc tài chính Pan Darong sau một cuộc điều tra nội bộ về nguyên nhân các ngân hàng bất ngờ thu giữ hơn 13,4 tỷ nhân dân tệ (2 tỷ USD) tiền gửi của công ty dịch vụ bất động sản Evergrande Property Services thuộc tập đoàn này.

Theo một thông báo được Evergrande Property Services công bố vào tối 22/7, các nhà điều tra đã xác định rằng số tiền trên bị thu giữ vì nó đang được sử dụng làm “tài sản bảo đảm,” cho phép "bên thứ ba" vay tiền. Số tiền có được từ khoản vay đó sau đó được "chuyển trở lại cho Tập đoàn thông qua các bên thứ ba và được sử dụng cho các hoạt động chung.

“Cú sốc” Evergrande đã giáng một đòn trực tiếp vào lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, khi một số công ty nhỏ hơn đồng loạt vỡ nợ, còn một số công ty khác đang phải vật lộn để có đủ tiền mặt.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Evergrande đang phải chiến đấu để sinh tồn và nỗ lực đạt được một thỏa thuận tái cơ cấu với các chủ nợ, với số tiền ước tính lên tới 300 tỷ USD.

Lâu nay các công ty bất động sản của Trung Quốc đã phụ thuộc nhiều vào các khoản vay để cấp vốn cho các dự án phát triển khổng lồ của mình, do đó, việc chính phủ Trung Quốc đưa ra các biện pháp nhằm chấn chỉnh ngành địa ốc đã làm tác động đến dòng tiền, đẩy các công ty bất động sản rơi vào tình trạng khó khăn./.

Tác giả: Minh Hằng

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến