Dòng sự kiện:
Thái Lan trở thành nước xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới
13/08/2022 10:18:25
Cố vấn của Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Alongkorn Ponlaboot ngày 12/8 cho biết Thái Lan đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu cao su trong nửa đầu năm nay.

Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Cố vấn của Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Alongkorn Ponlaboot ngày 12/8 cho biết Thái Lan đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu cao su trong nửa đầu năm nay, với tổng khối lượng hàng xuất khẩu đạt 2,19 triệu tấn có trị giá 70,5 tỷ baht (gần 2 tỷ USD).

Ông Alongkorn Ponlaboot dẫn số liệu của Tổng cục Cao su Thái Lan (RAT) nói rằng tổng lượng xuất khẩu cao su tự nhiên của Thái Lan trong năm nay dự kiến đạt 4,27 triệu tấn, tăng 3,41% so với năm ngoái.

Trong nửa đầu năm nay, giá trị xuất khẩu cao su tự nhiên và các sản phẩm cao su của Thái Lan là 167,2 tỷ baht. Theo ông Alongkorn, Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho cao su và các sản phẩm cao su của Thái Lan, chiếm gần một nửa (49%) lượng hàng xuất khẩu.

Từ tháng 1-6/2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,42 triệu tấn cao su tự nhiên và cao su tổng hợp từ Thái Lan, tăng 5,37% so với năm ngoái.

Malaysia đứng thứ hai trong danh sách các nước nhập khẩu cao su của Thái Lan với 10%, tiếp theo là Mỹ (7%), Nhật Bản (6%) và Hàn Quốc (4%).

Tổng cục Cao su Thái Lan ước tính sản lượng cao su của nước này trong năm nay sẽ đạt tổng cộng 4,79 triệu tấn, tăng 0,88% so với năm ngoái./.

Tác giả: Ngọc Quang

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến