Dòng sự kiện:
Thanh Hóa: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 21/4
20/04/2020 05:55:01
Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ nới lỏng quy định, cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Chiều ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Thanh Hóa sẽ đi học trở lại từ ngày 21/4

Đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ,...).

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá, cho rằng dù tình hình dịch Covid-19 tại Thanh Hóa và tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, nhưng diễn biến dịch trên thế giới vẫn rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tới Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng. Do vậy, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến