Dòng sự kiện:
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang làm việc với các công ty 'họ' Louis
11/10/2021 18:27:31
Cổ phiếu của các công ty liên quan đến nhóm Louis Holding tăng giảm bất thường và cơ quan quản lý đang vào cuộc thanh kiểm tra.

Sáng 11.10, Công ty CP Louis Holding công bố bổ nhiệm Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long. Cùng với các lãnh đạo khác, ông Nguyễn Mai Long sẽ điều hành hệ sinh thái Louis Holdings, bao gồm một số công ty niêm yết trên sàn như Công ty CP Louis Land (BII), Công ty CP Louis Capiatl (TGG), Công ty CP xuất nhập khẩu An Giang (AGM), Công ty CP cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC), Công ty CP Sametel (SMT)...

Ông Nguyễn Mai Long trở thành Tổng giám đốc của Louis Holding. M.PHƯƠNG

Thời gian qua, các cổ phiếu của những công ty liên quan nêu trên đều tăng sốc khiến các nhà đầu tư nghi ngờ có bàn tay "đội lái" để thao túng giá. Tại buổi công bố sáng nay, ông Nguyễn Mai Long cho biết hiện công ty đang làm việc với đoàn thanh tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Ông cũng khẳng định từ giữa năm nay khi bắt đầu tiếp quản TGG và BII, công ty đều có chủ trương minh bạch hoạt động thông tin, đầu tư. Mọi hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) của công ty đều thực hiện công khai theo quy định. Khi đó có những nhà đầu tư đi theo và vận dụng thông tin để đầu tư. "Chúng tôi không có chủ trương tác động đến giá cổ phiếu vì việc tăng hay giảm đều tác động tiêu cực đến hoạt động cũng như chiến lược dài hạn của công ty. Giá cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào cung cầu, tâm lý nhà đầu tư và giá trị nội tại của công ty", ông Nguyễn Mai Long nhấn mạnh.

Về nội dung làm việc của đoàn thanh tra, ông Ngô Thục Vũ - Tổng giám đốc Công ty CP Louis Capital (TGG) - cho biết bất kỳ cổ phiếu nào có biến động mạnh về giá thì cơ quan quản lý cũng sẽ thực hiện thanh kiểm tra. Nội dung thực hiện bao gồm kiểm tra tính tuân thủ công bố thông tin, quản trị công ty, báo cáo tài chính, sử dụng vốn huy động có đúng mục đích hay không... Hiện công ty vẫn đang tiếp tục phối hợp và công bố mọi thông tin cho đoàn kiểm tra và chưa có gì sai phạm nghiêm trọng. Dù vậy, lãnh đạo của TGG cũng cho rằng trong giai đoạn trước khi nhóm này vào tiếp quản (trước năm 2021) thì cũng sẽ có nhiều hoạt động của ban điều hành cũ sẽ phải tiếp tục rà soát để cung cấp cho đoàn thanh tra.

Louis Holding hiện có vốn điều lệ hơn 652 tỉ đồng với khoảng 90 cổ đông, trong đó có 2 cổ đông lớn là ông Vũ Ngọc Lâm - nguyên Tổng giám đốc công ty và ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty này sẽ tăng vốn theo tỷ lệ 1:1 lên gấp đôi trên 1.300 tỉ đồng và trở thành công ty đại chúng. Mục đích tăng vốn nhằm tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holding đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính. Công ty có chiến lược phát triển các lĩnh vực cốt lõi gồm nông nghiệp, đầu tư - M&A, bất động sản và sản xuất công nghiệp.


Tác giả: Mai Phương

Theo: Thanh Niên
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến