Dòng sự kiện:
Thêm các ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương
09/05/2021 20:41:58
2 trong số 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Hà Nội chiều 9-5 có liên quan đếm ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chiều 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết TP Hà Nội vừa có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ, sinh năm 1975. Bệnh nhân là F1 của BN 3022 - liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Pháp Vân, Hoàng Mai ngày 5-5 (có kết quả âm tính lần 1). Ngày 9-5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng được Trung tâm Y tế Hoàng Mai lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - Ảnh: Bệnh viện K

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.L., sinh năm 1961, ở Tiền Giáp, Kinh Xuyên, Kim Thành, Hải Dương. Bệnh nhân này là người nhà của bệnh nhân điều trị ở Khoa gan - mật - tụy, Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều ở huyện Thanh Trì, Hà Nội), xét nghiệm lần 1 ngày 6-5 là âm tính. Bệnh nhân chuyển cách ly tại Tứ Hiệp ngày 8-5, có triệu chứng sốt, Trung tâm Y tế Hoàng Mai lấy mẫu, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, phát hiện 1 trường hợp dương tính mới là F1 đã được cách ly tập trung, là nữ, SN 2013, địa chỉ An Duyên, Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Bệnh nhân là con của BN3108, được cách ly tập trung tại khu cách ly Pháp Vân, Tứ Hiệp. Xét nghiệm ngày 9-5 tại CDC Hà Nội cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, trong sáng 9-5, TP Hà Nội cũng đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả: N.Dung

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến