Dòng sự kiện:
Thép Hòa Phát đạt thêm 3 chứng nhận vào các thị trường khó tính
14/11/2021 18:00:29
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, sản phẩm thép thanh từ D10-D40 đã được tổ chức UK Cares, Vương quốc Anh cấp chứng nhận đáp ứng 3 tiêu chuẩn BS 4449:2005, SS 560:2016 và CS2:2012, mác Grade B500B.

Bốc xếp sản phẩm thép xây dựng tại Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương cung ứng ra thị trường. Ảnh: Danh Lam – TTXVN
 
Đây là chứng nhận cần thiết khi xuất khẩu vào thị trường Anh, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và các nước Trung Đông.

Trước đó, thép xây dựng Hòa Phát đã được cấp chứng nhận phù hợp với nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như: JIS (Nhật Bản), ASTM (Hoa Kỳ), BS (Anh),…

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, điểm đặc biệt ở chứng nhận UK Cares so với các tiêu chuẩn khác là tiêu chí thử mỏi hay khả năng chịu lực của thép trong thời gian dài (thanh thép phải nguyên trạng sau khi thử 5 triệu chu kỳ lực khác nhau tại phòng thí nghiệm). Thép Hòa Phát đã đáp ứng tốt các thử nghiệm này.

Chứng nhận UK Cares còn yêu cầu đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác như thành phần hóa học, cơ tính sản phẩm, thông số hình học, thông số macro, nhận diện trên bề mặt sản phẩm. Sản phẩm đáp ứng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình sản xuất; yêu cầu về thông tin nhãn mác hàng hóa, về truy xuất sản xuất, cập nhật dữ liệu trên trang chủ của Cares.

Quá trình đánh giá được thực hiện bởi các chuyên gia độc lập và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thép trên thế giới về chất lượng. Việc đánh giá, lấy mẫu được tiến hành nghiêm ngặt tuân thủ tiêu chuẩn.

Mẫu thí nghiệm được gửi đến các phòng thí nghiệm độc lập uy tín trên thế giới. Do vậy, có thể coi UK Cares như một “giấy thông hành” cho thép Hòa Phát vào Vương quốc Anh và một số thị trường khó tính khác.

Hiện nay, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có quy mô 5 triệu tấn/năm, có cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến. Khu liên hợp áp dụng quy trình sản xuất thép khép kín từ quặng sắt tới thép thành phẩm các loại như thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao, thép cuộn cán nóng.

Hiện tại, thép Hòa Phát Dung Quất đã áp dụng hệ thống quản lí chất lượng ISO 9001, hệ thống quản trị sản xuất tổng thể và nhiều ứng dụng số thông minh khác nhằm kiểm soát và nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Với lợi thế về cảng biển, Hòa Phát dễ dàng xuất khẩu tới các thị trường lớn trên thế giới.

Trong 10 tháng năm 2021 vừa qua, Hòa Phát đã xuất 810.000 tấn thép xây dựng thành phẩm, chiếm 24% tổng sản lượng tiêu thụ thép xây dựng của Tập đoàn.

Thị trường xuất khẩu gồm 18 quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước ASEAN, Kenya,…Thời gian tới, thép Hòa Phát có thể khai thác thị trường Anh và một số quốc gia khác.../.

Tác giả: Đức Dũng

Theo: Bnews
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến