Dòng sự kiện:
Thí sinh được cấp tài khoản phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2018
21/03/2018 16:18:57
Thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

Báo VTC News đưa tin, Bộ GD-ĐT đã công bố chính thức Quy chế thi THPT Quốc gia đã được sửa đổi, bổ sung một số điều.

Theo đó, thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT. Địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Khi nhận được tài khoản, thí sinh cần thay đổi mật khẩu để bảo mật. Nếu quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Tài khoản này thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT trong suốt quá trình từ khi đăng ký dự thi đến khi xét tuyển đại học, cao đẳng.

Mỗi thí sinh được cấp một tài khoản phần mềm quản lý thi. Ảnh minh họa

Vào ngày 20/3, Bộ sẽ có tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018 đối với các sở GD-ĐT. Bắt đầu từ đấu tháng 4, học sinh sẽ bắt đầu đăng kí dự thi.

Theo nguồn tin trên VOV.VN, Bộ GD-ĐT công bố kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học.

Bộ GD-ĐT quy định mốc thời gian quan trọng: Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh ngày 11/7.

Chậm nhất ngày 15/7, các Sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7.

Chậm nhất ngày 31/7, các Sở GD-ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email quy định; đồng thời gửi qua bưu điện về Cục Quản lý Chất lượng.

Chậm nhất ngày 5/8, các Sở GD-ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD-ĐT.

Ly Na (t/h)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến