Dòng sự kiện:
Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ phiên thứ hai liên tiếp
18/02/2022 20:36:36
Theo trang giao dịch tiền điện tử CoinMarketData, đồng bitcoin đã giảm 6,83% xuống 40.781 USD. Đồng ethereum cũng giảm 5,67% xuống 2.914 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trường tiền điện tử giao dịch trong vùng đỏ phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan đến khả năng Nga có thể tấn công Ukraine đã làm rung chuyển nhiều thị trường trên thế giới và kéo chứng khoán Mỹ đi xuống.

Tính đến khoảng 14 giờ 22 phút ngày 18/2 (theo giờ Việt Nam), vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 5,59% xuống 1.860 tỷ USD.

Những người trong ngành tin rằng những bình luận của Tổng thống Joe Biden về tình hình Nga-Ukraine đã dẫn đến sự gia tăng bất ổn.

Theo trang giao dịch tiền điện tử CoinMarketData, đồng bitcoin đã giảm 6,83% xuống 40.781 USD. Đồng ethereum cũng giảm 5,67% xuống 2.914 USD. Trừ đồng tether và USD Coin, tất cả các đồng tiền điện tử lớn khác đều mất giá. Đồng tiền điện tử meme Dogecoin và Shiba Inu cũng giảm giá.

Ngoài ra, thị trường này dường như coi sự biến động và sự sụt giảm giá là nằm trong tính toán. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital đã tung ra một quỹ tiền điện tử trị giá 500-600 triệu USD để đầu tư vào các token và tài sản kỹ thuật số có tính thanh khoản cao.

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á DBS đã thông báo sẽ triển khai giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ vào cuối năm 2022.

Sàn giao dịch Ấn Độ CoinDCX nói với International Business Times rằng việc các tổ chức nổi tiếng như vậy đang thâm nhập sâu hơn vào ngành tài sản kỹ thuật số đã một lần nữa cho thấy sức mạnh lâu dài của tiền điện tử.

Đặc biệt khi thị trường tiền điện tử biến động trước sự bất ổn của các cuộc khủng hoảng trên toàn cầu như căng thẳng Nga-Ukraine, vì vậy việc tăng cường niềm tin và uy tín cho lĩnh vực này là cần thiết và quan trọng./.

Tác giả: Minh Hằng

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến