Dòng sự kiện:
Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong tương lai
15/02/2022 15:30:38
Giám đốc điều hành Uber nói rằng khách hàng sẽ có thể thanh toán cước xe bằng bitcoin, nhưng Uber đang chờ một số điều chỉnh trước khi bật đèn xanh cho kế hoạch này.

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Giám đốc điều hành Uber của Mỹ, Dara Khosrowshahi, công ty vận tải công nghệ này sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ông Khosrowshahi nói khách hàng sẽ có thể thanh toán cước xe bằng bitcoin, nhưng Uber đang chờ một số điều chỉnh trước khi bật đèn xanh cho kế hoạch này.

Ông Khosrowshahi nhận diện một số rào cản lớn đối với Uber trong việc triển khai thanh toán bằng bitcoin.

Ông dẫn ra tác động đến môi trường do việc "đào" đồng tiền này, khi đây là hoạt động rất tiêu tốn điện, cũng như phí giao dịch tài sản kỹ thuật số cao. Do những vấn đề này, hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để Uber chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Khi các tài sản kỹ thuật số được cân nhắc sử dụng như một phương thức thanh toán, một số người bày tỏ lo ngại về sự biến động của các đồng tiền này.

Theo số liệu của Coinmarketcap, bitcoin giao dịch ở mức 42.125,87 USD vào lúc 4:21 giờ EST (16 giờ 21 ngày 14/2 theo giờ Việt Nam), giảm đáng kể so với kỷ lục 69.000 USD đạt được vào tháng 11/2021.

Dù các công ty lớn còn ít chấp nhận bitcoin trong các giao dịch, hoạt động này đã được thúc đẩy trong những năm gần đây.

Năm 2014, Microsoft đã bắt đầu cho phép thanh toán bằng bitcoin tại cửa hàng trực tuyến.

Công ty sản xuất xe điện Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin với một số sản phẩm tại cửa hàng trực tuyến vào tháng 1/2022.

Nhà sáng lập tập đoàn này, Elon Musk, từ lâu đã khởi xướng việc sử dụng bitcoin, dogecoin, và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Thêm vào đó, ngay cả các nhà đấu giá cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số khi đấu giá đồ tạo tác./.

Tác giả: Lê Minh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : bitcoin , uber
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến