Dòng sự kiện:
Thu hồi dự án bãi đỗ xe sau 10 năm chậm triển khai
08/05/2019 11:56:00
UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án cống hóa mương thoát nước tại ô đất 11.4-ĐX tuyến mương Láng Hạ - Thanh Xuân để làm bãi đỗ xe.

Theo UBND TP. Hà Nội, lý do chấm dứt hoạt động là do chức năng sử dụng đất của dự án theo quy hoạch đã thay đổi, không còn là chức năng bãi đỗ xe. Mặt khác, dự án cũng không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện.

Sau gần 10 năm bỏ hoang, dự án chính thức bị thu hồi.

Được biết, năm 2008, UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 thực hiện dự án. Đến năm 2010, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 4.883m2 đất tại ô đất ký hiệu 11.4 ĐX tuyến đường Láng Hạ-Thanh Xuân giao cho Công ty cổ phần và Phát triển nhà Hà Nội số 41 thuê để thực hiện dự án cống hóa mương nước kết hợp sử dụng làm bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, ngày 18/6/2015, UBND TP đã có Quyết định số 2786/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, trong đó vị trí thực hiện dự án nêu trên được quy hoạch là đất cây xanh thuộc Trung tâm VHTT quận Thanh Xuân.

Ngày 11/7/2016, UBND TP Hà Nội có Thông báo số 225/TB-UBND trong đó có nội dung dự án đã được TP cấp giấy chứng nhận đầu tư đã 8 năm, việc triển khai dự án quá chậm so với quy định. Theo đó, UBND TP đã giao Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan thu hồi dự án theo quy định.

Trước đó, tháng 5/2018, tại buổi làm việc với Đoàn giám sát HĐND thành phố Hà Nội về tình hình quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn, lãnh đạo quận Thanh Xuân kiến nghị thành phố thanh tra thu hồi 11 dự án đã bàn giao đất nhưng chủ đầu tư không triển khai, trong đó có dự án cống hóa mương thoát nước kết hợp bãi đỗ xe của Công ty CP đầu tư và phát triển Nhà số 41 tại ô đất 11.4-ĐX tuyến mương Láng Hạ - Thanh Xuân.

Lê Phương

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến