Dòng sự kiện:
Thừa Thiên - Huế: Các trường hợp liên quan đến BN 19572 xét nghiệm âm tính lần 1
05/07/2021 21:27:32
Sau khi phát hiện F0, Huế đã phong tỏa tạm thời chợ Lộc Thuỷ, xóm Cầu, thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc. Hiện, tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1.

Chiều 5/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế, ông Nguyễn Văn Phương đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch. Giám sát chặt chẽ khu vực cách ly, phong tỏa tạm thời. Phương tiện, con người vào địa bàn phải được giám sát. Đặc biệt phải kiểm soát nguồn lây và cắt nguồn lây một cách triệt để.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo cho biết, ngay sau khi phát hiện F0 trên địa bàn, các đơn vị đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thuỷ và xóm Cầu, thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan. Hiện, tất cả các trường hợp liên quan đến ca bệnh đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hiện nay, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ trong cộng đồng và bên ngoài vào địa phương luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K".

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra cơ sở, luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực và các cơ sở cách ly. Tổ chức giám sát chặt chẽ khu vực cách ly, phong tỏa tạm thời. Phương tiện, con người vào địa bàn phải được giám sát. Tiếp tục rà soát, tổ chức truy vết, kiểm soát nguồn lây và cắt nguồn lây một cách triệt để.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận hàng hóa từ các vùng dịch vào địa phương đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời tập trung truyền thông về dịch COVID-19, các mốc dịch tễ của bệnh nhân để người dân chủ động khai báo.

“Trường hợp bệnh nhân vừa rồi đã thể hiện việc không ý thức, tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh. Vì vậy, các đơn vị chức năng phải tăng cường giám sát, nhất là tại cơ sở; phát huy vai trò tổ phòng, chống dịch cộng đồng và tổ tuần lưu để kịp thời kiểm soát, phát hiện sớm các mối nguy tiềm ẩn”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương lưu ý.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi, nhất là trên địa bàn xã Lộc Thủy; qua đó đảm bảo một kỳ thi thực sự nghiêm túc, công bằng, khách quan và đảm bảo tối đa quyền lợi thí sinh.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến