Dòng sự kiện:
Thực hư cát xê 500 triệu/sô của giọng ca 'Chạy ngay đi' Sơn Tùng MTP
08/06/2018 15:42:00
Một thông tin gây "choáng" với bất cứ ai đang lan truyền khắp nơi: Thù lao biểu diễn của Sơn Tùng MTP- giọng ca "Chạy ngay đi" là 500 triệu đồng một buổi diễn tại quán bar.

Sơn Tùng MTP

Đây là con số chưa từng có bất kỳ ca sĩ nào được nhận, dù đó có là ngôi sao hàng đầu. Thậm chí, người nhận được thù lao cao ngất ngưỡng như Lệ Quyên, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng,… cũng chỉ dừng lại ở mức 200-300 triệu đồng/buổi diễn không hơn. Nhưng, đó là một buổi diễn ở tiệc đám cưới chứ không phải là một quán bar.

Điều gì giúp cho Sơn Tùng MTP có được mức cát xê này? Nhiều ý kiến cho rằng đó là cái giá dành cho một ngôi sao Vpop nắm giữ kỷ lục châu Á với MV đạt 22 triệu view chỉ sau 24 giờ, lọt top 15 MV có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ của mọi thời đại, tiếng tăm đã lan ra tầm cỡ châu Á chứ không còn ở Vpop.

Sơn Tùng MTP là ca sĩ đầu tiên đưa mức giá nửa tỉ đồng

Đó có phải là sự thật? Không ai biết chính xác ngoài Sơn Tùng MTP và người mời show. Nhưng, con số này khiến chính những người trong giới bất ngờ. Không ít ý kiến cho rằng "thật sự bây giờ có người nào dám bỏ ra số tiền "khủng" để trả thù lao cho một ca sĩ khi lượng khán giả đang ngày càng thu hẹp?".

Trước nay, Sơn Tùng MTP là một giọng ca nổi tiếng với lượng khán giả khủng. Đây là lý do nhiều đơn vị tổ chức sự kiện luôn săn đón chữ ký của Sơn Tùng MTP với mục đích hợp tác tổ chức chương trình biểu diễn thương mại. Không ít những buổi diễn của Sơn Tùng MTP luôn được tổ chức khá hoành tráng như một liveshow cá nhân. Nhưng thực tế, đó là những buổi diễn được hợp tác và Sơn Tùng MTP luôn được nhận thù lao thay vì phải đầu tư chi phí như nhiều ca sĩ khác.

Từ đây, nhiều nguồn tin cũng tiết lộ những show diễn thực tế của Sơn Tùng MTP không "thắng" dù giọng ca này thực sự sở hữu nhiều fan. Lý do, khán giả đến sân khấu thưởng thức đêm nhạc và lượng khán giả luôn chênh lệch rất lớn. Có điều, Sơn Tùng MTP chưa bao giờ "lỗ" khi anh luôn được nhận thù lao ngay khi đặt bút ký hợp tác. Và người lỗ, dĩ nhiên, là đơn vị tổ chức. Đó là lý do những show diễn của Sơn Tùng MTP cũng thưa dần dù giọng ca này phủ sóng lớn.

Trở lại chuyện cát xê 500 triệu/ buổi diễn của Sơn Tùng MTP tại bar, nhiều người lý giải: "thực chất đây là giá trị của một nam nghệ sĩ nổi tiếng đang muốn giữ hình ảnh cho bản thân. Vì không muốn diễn ở bar nên đưa ra một cái giá hú hoạ thay cho lời từ chối, đồng thời gửi ngầm vào đấy một sự thách thức không hề nhỏ. Đồng ý thì diễn mà không thì thật khó để có sự xuất hiện của anh".

Theo Người lao động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến