Dòng sự kiện:
Thượng nghị sỹ Mỹ tái đề xuất dự luật trừng phạt Triều Tiên
06/03/2019 17:27:30
Hai thượng nghị sỹ Mỹ đã tìm cách tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên bằng cách tái giới thiệu một dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt với bất kỳ ngân hàng nào giao dịch với Bình Nhưỡng.

(Nguồn: EPA-EFE)

Reuters đưa tin hai thượng nghị sỹ Mỹ ngày 5/3 đã tìm cách tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên bằng cách tái giới thiệu một dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt với bất kỳ ngân hàng nào giao dịch với Bình Nhưỡng.

Dự luật này giành được sự tán thành từ bố mẹ của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ đã tử vong sau khi bị Bình Nhưỡng bỏ tù.

Thượng nghị sỹ Cộng hòa Pat Toomey và thượng nghị sỹ Dân chủ Chris Van Hollen đã đưa ra "Đạo luật Những Hạn chế Ngân hàng Otto Warmbier liên quan tới Triều Tiên" (BRINK) vài ngày sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 không đạt được một thỏa thuận chung nào.

Sau hội nghị thượng đỉnh, cha mẹ của sinh viên xấu số này đã đưa ra một tuyên bố lên án mạnh mẽ và đổ lỗi cho Triều Tiên về cái chết của con trai họ.

Cha mẹ của Warbier cũng cảm ơn thượng nghị sỹ Van Hollen và Toomey, đồng thời khẳng định luật này sẽ cung cấp những công cụ hữu ích để giúp thay đổi Triều Tiên.

Biện pháp nói trên, sẽ từ chối cho phép bất kỳ ngân hàng nước ngoài nào giao dịch với Triều Tiên được tiếp cận hệ thống ngân hàng Mỹ, đã được Ủy ban Ngân hàng Thượng viện nhất trí thông qua hồi năm ngoái song không đạt tiến triển thêm.

Để trở thành luật, dự luật này sẽ cần phải được cả Thượng viện và Hạ viện thông qua cũng như được Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thuong-nghi-sy-my-tai-de-xuat-du-luat-trung-phat-trieu-tien-268232.htm
Đang phổ biến