Dòng sự kiện:
Tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại huyện đảo Trường Sa
06/11/2021 14:30:22
Tàu KN475 và tàu KN472 sẽ lần lượt đến từng đảo, tổ chức khám sàng lọc và tiến hành việc tiêm chủng vắc-xin, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ quay về đơn vị đóng quân.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 6/11, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tàu KN475 và KN472 của Chi đội Kiểm ngư số 4 chở 2 tổ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân bao gồm đội ngũ y, bác sỹ cùng các trang, thiết bị y tế, đã khởi hành để thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó sẽ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 gồm cả 2 mũi cơ bản cho tất cả cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, cũng như ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Trường Sa.

Cán bộ, chiến sỹ các đảo thường xuyên tiếp xúc với ngư dân trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, cứu nạn, tuyên truyền cho ngư dân, thời gian qua cán bộ, chiến sỹ các đảo đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, dịch, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu Tổ quốc, cần phải tiêm phòng theo kế hoạch chung của cả nước.

Bên cạnh đó, khu vực Trường Sa thường xuyên có nhiều phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân thuộc các tỉnh, thành phố trong nước, đối với những trường hợp chưa tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở đất liền sẽ thuộc diện được đăng ký và được tiêm tại các đảo.

Việc tổ chức đưa đoàn y, bác sỹ ra tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại huyện đảo Trường Sa là một hoạt động vô cùng cấp thiết và quan trọng hiện nay.

Tàu KN475 và tàu KN472 sẽ lần lượt đến từng đảo, tổ chức khám sàng lọc và tiến hành việc tiêm chủng vắc-xin dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ quay về đơn vị đóng quân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19, trong đó có trên 930 nghìn người đã tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ gần 100% số người từ 18 tuổi trở lên và đã có trên 762.000 người tiêm đủ 2 mũi cơ bản.

Tác giả: Tiên Minh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến