Dòng sự kiện:
Toàn thắng 3 trận, U18 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại
13/09/2017 15:40:46
Thắng thuyết phục Inonesia 3-0, toàn thắng cả 3 trận nhưng U18 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu thua chủ nhà Myanmar trận cuối, gần giống như tình huống xảy ra với U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Trước trận đấu cuối cùng, U18 Việt Nam đang có 9 điểm (+13) đứng đầu bảng B, tiếp theo là Myanmar (+10) có 6 điểm và Indonesia (+7) cũng có 6 điểm. Indonesia chắc chắn sẽ có 9 điểm khi chỉ phải gặp Brunei quá yếu trong khi đó U18 Việt Nam gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp là chủ nhà Myanmar.

U18 Việt Nam trận thắng Indonesia 3-0

Không giống với SEA Games, điều lệ giải U18 Đông Nam Á 2017 quy định nếu các đội bằng điểm thì chỉ số phụ để phân định không phải là đối đầu trực tiếp mà là hệ số thắng bại. Như thế, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ bị loại khi thua Myanmar trong khi Indonesia thắng đậm, ví dụ thua 0-2 trong khi đối thủ Indonesia thắng Brunei 5 bàn cách biệt.

Trên lý thuyết, “cửa” của U18 Việt Nam sáng nhất và như chính nhận định của BTC thì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn coi như “đặt một chân vào bán kết” sau trận thắng Indonesia 3-0. Tuy nhiên, khả năng U18 Việt Nam dừng bước vẫn có, dù chỉ cần hòa hoặc thua tối thiểu là sẽ đi tiếp.

Với những gì đã thể hiện ở VCK U18 Đông Nam Á đến thời điểm này, rất khó tin là U18 Việt Nam sẽ thất bại hay thua đậm, dù phải đối đầu với chủ nhà Myanmar. Bởi tự tin vào năng lực cùng những tính toán, chính HLV Hoàng Anh Tuấn chủ động chỉ “xin” Văn Hậu từ CLB Hà Nội ở vòng bán kết. Và cầu thủ đa năng mới hơn 18 tuổi nhưng khoác áo U22 Việt Nam đá SEA Games 29 rồi lên thẳng ĐTQG đá chính này cũng lên đường sang Myanmar từ ngày 11.9 để chuẩn bị cho trận bán kết, trước khi trận đấu với Indonesia diễn ra.

Dù rộng cửa nhưng U18 Việt Nam vẫn có khả năng bị loại

Tự tin, chững chạc và hiệu quả, đó là điều U18 Việt Nam thể hiện ở giải đấu HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu vô địch. 3 trận đấu, trận nào U18 Việt Nam cũng mang đến những bất ngờ, sự mới mẻ và trận đấu để thể hiện với chủ nhà Myanmar chiều tối nay, thầy trò ông Tuấn “con” cũng hứa hẹn sẽ mang đến một món quà cho khán giả.

Hãy cùng chờ đợi nó, khi HLV Hoàng Anh Tuấn luôn có những tính toán theo cách bất ngờ nhất, ở tình huống nắm rõ các kịch bản đang chờ đợi U18 Việt Nam, trong đó có cả việc Thái Lan xếp nhì bảng A sau Malaysia và có thể sẽ là đối thủ của chúng ta ở bán kết.

Nắm lợi thế và có nhiều cửa để tính và chắc chắn bài học U22 Việt Nam ở SEA Games, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ ý thức rõ nhất, khi bị loại bởi khả năng xấu nhất.

Trận đấu giữa U18 Việt Nam với chủ nhà Myanmar sẽ diễn ra lúc 18h30 chiều tối nay (13/9).

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến