Dòng sự kiện:
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng
29/01/2024 08:12:58
Tổng thống Joe Biden ngày 28/1 tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công do các nhóm thân Iran thực hiện khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng ở Jordan.

Đây là lần đầu tiên binh sỹ Mỹ ở Trung Đông thiệt mạng sau khi cuộc xung đột ở Gaza bùng phát tháng 10 năm ngoái.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái tối 27/1 ở khu vực Đông Bắc Jordan gần biên giới với Syria đã khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và ít nhất 30 binh sỹ khác bị thương.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng cuộc tấn công này do các nhóm vũ trang cấp tiến thân Iran thực hiện đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả và buộc những kẻ đứng đằng sau phải chịu trách nhiệm. Đây là lần đầu tiên binh sỹ Mỹ ở Trung Đông thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas bắt đầu tháng 10 năm ngoái.

Một loạt các nghị sỹ Cộng hòa đã ngay lập tức chỉ trích chính quyền Tổng thống Biden trong việc ứng phó với các cuộc tấn công trong quá khứ có liên quan tới Iran đồng thời hối thúc Nhà Trắng hành động mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, các nhà lập pháp và một số quan chức chính quyền Mỹ bày tỏ lo ngại rằng các cuộc tấn công liên tiếp nhắm tới các căn cứ và binh sỹ Mỹ là dấu hiệu cho thấy nguy cơ cuộc xung đột giữa Israel và Hamas đang leo thang rộng rãi ra khu vực Trung Đông.

Tác giả: PV

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến