Dòng sự kiện:
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 29/2
21/02/2024 10:08:11
Thông điệp liên bang là một trong những văn kiện then chốt hoạch định chiến lược, làm cơ sở xác định các mục tiêu và ưu tiên hàng đầu cho phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc gia của LB Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một sự kiện ở Moskva ngày 4/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện Kremlin ngày 20/2 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội vào ngày 29/2 tới.

Theo Hiến pháp Nga, hằng năm Tổng thống đọc thông điệp trước Quốc hội liên bang về tình hình đất nước, các định hướng chính chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước.

Trong các thông điệp này, người đứng đầu nhà nước Nga thường đưa ra những đánh giá về tình hình trong nước và đề ra các nhiệm vụ cho tương lai.

Thông điệp liên bang là một trong những văn kiện then chốt hoạch định chiến lược làm cơ sở cho việc xác định các mục tiêu và ưu tiên quan trọng hàng đầu cho phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

Năm ngoái, Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang vào ngày 21/2. Đây là thông điệp thứ 28 trong lịch sử hiện đại của Nga và là thông điệp thứ 18 của Tổng thống Putin./.

Tác giả: Thúc Anh

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến