Dòng sự kiện:
Tổng thống Nga yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng ngừa Covid-19
22/07/2021 15:42:45
Ngày 21/7, tại cuộc họp với các thành viên chính phủ, Tổng thống Nga V.Putin yêu cầu tăng nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở nước này.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh rằng, mùa hè này đã trở thành một thử thách khác trong cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm của Covid-19. Mọi thứ đều rất khó khăn, mọi người rất mệt mỏi. Hầu như không ai thoát khỏi rắc rối này. Rõ ràng là dịch bệnh ngấm ngầm tái phát gây ra rất nhiều vấn đề và điều này đang diễn ra không chỉ ở Nga, mà còn ở đại đa số các nước trên thế giới. Tổng thống Putin nhắc nhớ rằng, vaccine của Nga là an toàn và hiệu quả.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga V.Putin nói: “Nhiệm vụ chính của chúng ta hiện nay là tăng tốc độ tiêm chủng trong cả nước. Điều cực kỳ quan trọng là phải thuyết phục người dân về sự cần thiết phải tiêm chủng, rằng đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời, giải thích một cách chi tiết, có chuyên môn những thắc mắc phức tạp của người dân về tiêm chủng”.

Theo lời ông, điều rất quan trọng là đa số người dân hiểu rằng cần phải tiêm phòng vaccine để cứu chính mình, những người thân yêu, gần gũi của mình. Nhưng không có gì có thể áp đặt ở đây, mà phải được giải thích. Tổng thống V.Putin cũng kêu gọi giám sát việc tuân thủ các quyền của những người mắc bệnh mãn tính không cho phép họ tiêm chủng.

Đến lượt mình, Phó Thủ tướng Tachiana Golikova cho biết, ở Nga 33,6 triệu người đã được tiêm thành phần đầu tiên của vaccine, trong đó 22,6 triệu người đã được tiêm mũi thứ hai.

Nga là nước cấp giấy đăng ký cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi Sputnik V. Đến nay, nước này đã có 4 loại vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, như một bộ phận người dân không thích tiêm, tâm lý lo lắng về tác dụng phụ của thuốc..., khiến cho tốc độ tiêm chủng ở Nga chậm hơn một số nước khác.

Tác giả: Anh Tú

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến