Dòng sự kiện:
Tổng thống Trump đề cử phát ngôn bộ ngoại giao làm đại sứ mới ở Liên Hợp Quốc
07/12/2018 14:30:35
Nhiều nguồn thạo tin cho biết ngày 7/12 ông Trump sẽ công bố quyết định đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert cho vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Bà Nauert sẽ thay thế người tiền nhiệm Nikkey Haley đã từ chức hồi tháng 10.

Fox News dẫn lời nhiều nguồn thạo tin cho biết ông Trump sẽ công bố quyết định đề cử của mình trên Twitter ngày 7/12. Sau đó, bà Nauert vẫn cần có được sự phê chuẩn của Thượng viện để chính thức nhậm chức.

Heather Nauert, 48 tuổi, là sự lựa chọn khác với tiền lệ trước đây bởi bà có rất ít kinh nghiệm làm việc trong chính phủ hay hoạt động đối ngoại.

Bà Heather Nauert được ông Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Getty.

Mới tham gia vào chính quyền Mỹ từ tháng 4/2017 với vai trò phát ngôn viên, bà Nauert trước đó có vài năm làm phóng viên cho hãng Fox News và từng tham gia chương trình "Fox and Friends" mà ông Trump theo dõi. Người tiền nhiệm của bà cũng không có nhiều kinh nghiệm ngoại giao, nhưng bà Haley từng hai lần được bầu làm thống đốc bang South Carolina.

Tuy nhiên, bà Nauert đã giành được sự tín nhiệm của Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo. Bà cũng có mối quan hệ gần gũi với con gái và con rể của tổng thống, Ivanka Trump và Jared Kushner.

Bloomberg dẫn lời các trợ lý Nhà Trắng cho biết họ tin rằng bà Nauert rất có năng lực và kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là trong việc thấu hiểu suy nghĩ của Tổng thống Trump và ngoại trưởng Mỹ.

Ông Trump đã lựa chọn bà Nauert sau khi xem xét các ứng cử viên tiềm năng khác bao gồm cựu trợ lý Nhà Trắng Dina Powell, Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft và Đại sứ Mỹ tại Đức Ric Grenell.

Theo Zing.vn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến