Dòng sự kiện:
TP Hải Dương ghi nhận ca mắc COVIVD-19 là một công nhân, chưa rõ nguồn lây
03/06/2021 23:29:05
TP Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 nữ công nhân mắc COVID-19 thông qua sàng lọc ho sốt cộng động.

Tối 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, trong ngày TP Hải Dương ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 thông qua sàng lọc ho sốt cộng đồng.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là chị N.T.Đ (SN 1973, BN 7829), trú tại phố Đức Minh, khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, là công nhân tại Công ty Hoàng Phương, chuyên sản xuất chăn ga gối đệm tại phường Tân Bình.

TP Hải Dương ghi nhận một ca mắc COVID-19 là nữ công nhân, nhưng chưa xác định nguồn lây (Ảnh minh hoạ).

Theo điều tra dịch tễ, ban đầu xác định, hàng ngày bệnh nhân đến công ty làm, buổi trưa về đi chợ tại ngã ba đường Đức Minh.

Ngày 26/5, chị N.T.Đ được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và kết quả âm tính.

Ngày 29/5, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được con gái mua thuốc cho uống. Ngày 1/6, bệnh nhân ra Trạm Y tế phường Thanh Bình khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan tới ca bệnh này, lực lượng chức năng TP Hải Dương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 72 người (17 F1 và 55 F2).

Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương cũng thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với nữ công nhân và yêu cầu những người này ra khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể, các điểm gồm: cửa hàng cua, hàng rau tại chợ Cẩm Thượng, phường Cẩm Thượng; Nơi khai báo y tế ở cổng và khu vực chờ đăng ký khám bệnh của Trung tâm y tế TP sáng 1/6.

Hàng bán cua, thịt tại khu vực ngã ba đường Đức Minh, phường Thanh Bình, TP Hải Dương từ ngày 16/5-1/6.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến