Dòng sự kiện:
TP HCM: Bảo mẫu giữ trẻ tự phát lãnh án tù chung thân
30/01/2024 13:37:38
Chủ toạ phiên toà cho rằng bảo mẫu bạo hành cháu bé đã không nhận thức được sai phạm, không biết hối hận trước hành vi bản thân gây ra.

Ngày 30-1, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Ngọc Phượng (SN 1991; quê tỉnh Bình Phước) về tội "Giết người".

VKSND TP HCM cáo buộc Phượng là người trực tiếp bạo hành bé gái 17 tháng tuổi gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Những giọt nước mắt muộn màng của bảo mẫu tại toà

Tại toà, Phượng thừa nhận mở lớp giữ trẻ tự phát tại khu nhà trọ của mình. Phượng nhận giữ 5 cháu bé, trong đó có nạn nhân là bé gái 17 tháng tuổi. Do cha mẹ cháu ly hôn, cha nhận nuôi con nhưng vì bé gái còn quá nhỏ nên người cha đã gửi cho Phượng chăm sóc. Hai bên thỏa thuận tiền giữ cháu bé cả ngày lẫn đêm giá 5 triệu đồng/tháng, bao gồm chi phí ăn uống, sữa, tã...

Phượng kể từ ngày qua ở với Phượng, cháu bé thường xuyên quấy khóc. Thấy vậy, chồng Phượng khuyên nên trả lại cho cha cháu bé. Bị cáo nói vì thấy hoàn cảnh cha cháu khổ quá nên Phượng đã nói với chồng ráng giữ cháu thêm ít hôm, do nghĩ cháu lạ chỗ nên hay khóc.

Trong quá trình chăm sóc, Phượng thường xuyên đánh cháu với mục đích, theo bị cáo, để cháu bớt quấy khóc. Cũng theo lời khai của Phượng, do cha cháu bé không gửi tiền chăm sóc bé theo như thỏa thuận khiến Phượng thêm bực tức. Phượng còn nại lý do vì cháu bé bị suy dinh dưỡng, sức khỏe kém nên mới tử vong.

Trước những lời khai của bị cáo, chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo không nhận thức được sai phạm, không biết hối hận trước hành vi đã gây ra của mình.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé) cho rằng vụ án còn liên quan đến chồng bị cáo. Theo luật sư, nội dung vụ án thể hiện chồng bị cáo cũng tham gia đánh đập cháu bé. Sau khi cháu bé tử vong, chồng Phượng đã bị tạm giam hơn 10 ngày.

Chồng bị cáo Phượng thừa nhận trong một lần cho cháu bé ăn có đánh cháu 2 cái vì cháu quấy khóc. Còn bị cáo lại cho rằng chồng không cùng bạo hành cháu bé với mình.

HĐXX nhận định hành vi bạo hành cháu bé của bị cáo Phượng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái 17 tháng tuổi. Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phượng tù chung thân về tội "Giết người".

Nội dung vụ án thể hiện, thông qua trang "Tôi là dân Nhà Bè" trên Facebook, anh T.H.Đ thấy Phượng đăng bài viết nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Đây là điểm trông giữ trẻ tự phát, không có đăng ký với chính quyền địa phương.

Từ bài đăng, anh Đ. tìm đến và gửi con gái tên H. sinh năm 2021 cho Phượng chăm sóc. Cả hai thống nhất Phượng nhận trông trẻ cả ngày lẫn đêm giá 5 triệu đồng/tháng, bao gồm chi phí ăn uống, sữa, tã...

Ngày 25-9-2022, anh Đ. đưa con đến điểm trông giữ trẻ của Phượng nằm tại phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Ngày 6-11-2022, sự việc đáng tiếc xảy ra...

 Tác giả: Ý Linh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến