Dòng sự kiện:
TPHCM chỉ đạo khẩn về kinh phí khen thưởng lực lượng phòng, chống Covid-19
11/07/2022 17:06:20
UBND TPHCM giao các sở, ngành chi khen thưởng cho lực lượng phòng, chống Covid-19 bằng ngân sách đã cấp. Nếu kinh phí không đủ, các đơn vị tham mưu UBND TPHCM cấp bổ sung.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành chuyên môn và Ban Thi đua Khen thưởng thành phố về vấn đề kinh phí khen thưởng lực lượng nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM giao Sở Nội vụ cùng Ban Thi đua Khen thưởng phối hợp với Sở Y tế thực hiện khen thưởng cho lực lượng nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống Covid-19 tại địa phương. Kinh phí cho việc khen thưởng được bố trí từ nguồn đã cấp cho Ban Thi đua Khen thưởng theo chỉ tiêu dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2022.

Khoảng 40.000 nhân viên y tế, lực lượng tình nguyện viên chống dịch tại TPHCM chưa nhận được tiền thưởng (Ảnh: P.N.).

Trong trường hợp kinh phí đã bố trí không đủ để thực hiện, Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Nội vụ để tham mưu UBND TPHCM bổ sung tiền thực hiện.

Vấn đề chậm cấp kinh phí thực hiện khen thưởng lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 được Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề cập tại buổi họp của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố diễn ra ngày 5/7. Ông Nguyễn Văn Nên cho biết, có người nói nguyên nhân xuất phát từ kỹ năng làm việc, có ý kiến cho rằng thuộc về vấn đề trách nhiệm và nhiều luồng ý kiến khác.

Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, vụ việc chậm khen thưởng nhân viên y tế chống dịch Covid-19 là điều "vừa buồn, vừa hổ thẹn". Đây là việc quan trọng, lẽ ra thành phố phải tìm mọi cách làm bằng được.

Trước đó, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nêu vấn đề, thành phố đã giao cho đơn vị việc tặng giấy khen cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên hỗ trợ địa phương chống dịch. Tuy nhiên, kinh phí khen thưởng hiện nay vẫn là điểm nghẽn.

"Chúng tôi đã thống kê xong nhưng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố nói không có kinh phí, chỉ có giấy khen. Liên hệ với Sở Tài chính thì nói chỉ cấp kinh phí cho ban Thi đua - Khen Thưởng. Tổng kinh phí cho việc khen thưởng dự kiến là khoảng 19 tỷ đồng", ông Tăng Chí Thượng đặt vấn đề.

Tác giả: Q.Huy

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến