Dòng sự kiện:
TP.HCM đình chỉ, điều chuyển công tác 2 chủ tịch phường ở Quận 8
07/08/2021 21:23:22
Để xảy ra các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, 2 chủ tịch UBND phường ở Quận 8, TP.HCM bị đình chỉ, điều chuyển công tác.

Ông Trần Thanh Tùng, Chủ tịch UBND Quận 8 vừa ký quyết định đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Trần Phát Tấn (sinh năm 1967), Chủ tịch UBND Phường 15 (Quận 8); ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1974), Chủ tịch UBND Phường 16 (Quận 8) bị điều chuyển công tác.

Một chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 8, TP.HCM.

Theo quyết định, ông Trần Phát Tấn bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 7/8. Lý do đình chỉ công tác đối với cán bộ này là để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 15. Ngoài ra, ông Lê Minh Tâm - người đứng đầu cơ quan hành chính phường 16 (Quận 8) cũng được điều chuyển đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ của quận.

Theo Chủ tịch UBND Quận 8, 2 cán bộ trên bị đình chỉ, điều chuyển công tác vì chưa thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19, ông Trần Phát Tấn bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Người đứng đầu cơ quan hành chính ở 2 phường trên cũng chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh: “Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều bị xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu, kể cả cách chức”.

Tác giả: Tỷ Huỳnh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến