Dòng sự kiện:
TP.HCM: Gần 29.000 mẫu giám sát ngẫu nhiên âm tính với SARS-CoV-2
12/03/2021 10:19:08
HCDC cho biết, thành phố đã lấy 28.964 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa, nhà trọ…). Kết quả có 28.900 âm tính, 64 đang chờ kết quả.

Ngoài ra, TP.HCM cũng lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, đã lấy 1.830 mẫu trong đó 1.100 âm tính, 730 đang đợi kết quả.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm trong hoạt động tầm soát này.

Với chuyên gia nhập cảnh, TP thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 1.181 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 01/01/2021 đang làm việc tại TP.HCM. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Lấy mẫu giám sát, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch: Tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. Triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

Tính đến 7g ngày 12/3/2021), đã 29 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 214, trong đó 208 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 06 trường hợp đang điều trị.

Hiện, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.637 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 260 người.

Tác giả: D.Hải

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến