Dòng sự kiện:
Tranh cãi thông tin gửi xe viện Nhi TW 3 ngày hết gần 2 triệu đồng
01/09/2018 21:02:01
Đoạn clip ghi lại hình ảnh người nhà một bệnh nhi phản đối gay gắt việc phải chịu phí 1.725.000 đồng cho 3 ngày gửi xe ô tô tại Bệnh viện Nhi Trung ương khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Vừa qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh người nhà bệnh nhi phản ứng quyết liệt về giá vé gửi xe tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, chủ tài khoản facebook mang tên CheRylinh đã đăng tải đoạn video trên, trong đó có nội dung đôi vợ chồng quê ở Hải Phòng đưa con đến Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám và điều trị, đi bằng phương tiện là ô tô cá nhân. Cặp vợ chồng có gửi ô tô ở bãi đỗ xe của bệnh viện. Sau hơn 3 ngày, khi lấy ô tô ra về thì bất ngờ được bảo vệ thông báo số tiền gửi xe cho 3 ngày là hơn 1.725.000 triệu đồng.

Hình ảnh trích xuất từ phần mềm quản lý bãi xe cho thấy chiếc ô tô của cặp vợ chồng được gửi từ đêm 27/8 đến 15h57 ngày 31/8.

Bất ngờ trước số tiền cao ngất ngưởng trên, cặp vợ chồng trẻ đã thắc mắc và tranh cãi quyết liệt với nhân viên trông giữ xe tại bệnh viện.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra, người cho rằng bệnh viện thu đúng quy định, người lại chung nỗi thắc mắc với cặp vợ chồng khi cho rằng giá vé như vậy là quá cao.

Liên quan tới sự việc, PV đã liên hệ bãi xe ở Bệnh viện Nhi TƯ, ông Nguyễn Đăng Dũng, Quản lý bãi xe cho hay, đoạn video trên bắt nguồn ngày 31/8 của một cặp vợ chồng quê Hải Phòng đưa con tới thăm khám tại bệnh viện.

Ông Dũng cho biết việc nhân viên trông giữ xe của bệnh viện cho biết đó là giá thu theo quy định, ông cũng xác nhận phí gửi xe của cặp vợ chồng này là 1.750.000 đồng.

Trả lời về việc thu phí gửi xe được tính theo quy định như thế nào, ông Dũng cho hay bãi gửi xe tại bệnh viện được thực hiện theo đúng Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày 15/12/2017 của UBND thành phố Hà Nội ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công văn Cục thuế Hà Nội gửi tới các bệnh viên trên địa bàn thành phố để thực hiện Quyết định 44/2017/QĐ-UBND.

Đến ngày 12/2/2018, Cục thuế thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 6604/CT-KTT3 gửi tới các bệnh viên trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội về việc thực hiện Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ban hành giá dịch vụ trông giữ xe.

Theo đó, mức giá dịch vụ trông giữ xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi tại Bệnh viện Nhi TƯ là 150.000 đồng/đêm (từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau) và 25.000 đồng/1 giờ (từ 6h sáng đến 18h chiều).

Ông Dũng cho hay, với tất cả các xe ô tô khi được gửi tại bệnh viện, nhân viên bãi xe đều giao vé xe bằng thẻ từ kèm một tờ giấy có thông báo với nội dung khuyến cáo thay đổi phí dịch vụ trông giữ xe trong bệnh viện tới lái xe và người nhà bệnh nhân.

Trước thông tin được ghi lại trong video rằng đôi vợ chồng phàn nàn gửi xe có 3 ngày, ông Dũng cho biết cặp vợ chồng này đã gửi ô tô tại bệnh viện 4 đêm và 3 ngày kèm 8 tiếng. Tất cả thông tin đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống phần mềm xử lý. Vì vậy, việc tính tiền cho khách hàng là hoàn toàn chuẩn xác, không có chuyện tính tăng giá vé.

Khi được yêu cầu cung cấp hình ảnh lưu lại về thời gian gửi xe cũng như trả xe của cặp vợ chồng, ông Dũng đã trích xuất hình ảnh tại phần mềm. Kết quả cho thấy, cặp vợ chồng quê Hải Phòng gửi xe ô tô vào lúc 22h54 ngày 27/8/2018 và rời bệnh viện lúc 15h57 ngày 31/8/2018, trùng khớp với thông tin ông Dũng cung cấp.

Ông Dũng cho hay, với thời gian gửi xe như vậy, khi áp dụng với mức giá theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND là hoàn toàn chính xác.

Ông Dũng cũng cho biết, khi nghe người nhà bệnh nhân nói việc thu phí vậy là một số tiền khá lớn, nhân viên bãi xe cũng đã giải thích rằng thu đúng quy định.  

“Tôi đã giải thích với chủ xe, theo quy định thì chúng tôi không thu sai nhưng đặt vào địa vị người nhà đưa cháu nhỏ đi khám bệnh, có thể trong lúc lo lắng cho cháu nên chủ xe đã không đọc thông tin đầy đủ trên vé thẻ từ, tờ khuyến cáo khi gửi xe tại bệnh viện, nên tôi đã tự bỏ tiền cá nhân 500.000 đồng để bù vào khoản phí trông giữ xe ô tô mà gia đình phải trả”, ông Dũng cho hay.

Thông tin được giảm 500.000 đồng này cũng được chính chủ facebook đăng tải trên mạng xã hội thừa nhận là chính xác.

Ông Dũng cho hay, việc quá tải tại các trông giữ xe tại các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra từ lâu, nhưng hiện tại rất khó có thể khắc phục. Do bệnh viện hạn chế nơi đỗ xe, vì vậy bãi xe khuyến nghị quý khách hàng không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị.

Xuân Tùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến