Dòng sự kiện:
Trên 1,4 triệu lao động Hà Nội được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
03/10/2021 06:59:56
Cơ quan BHXH dự kiến tổng mức hỗ trợ giảm mức đóng BHTN cho đơn vị đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 là hơn 83.000 đơn vị, với hơn 1,4 triệu lao động.

Theo thống kê, rà soát của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, tổng số đơn vị có lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn thành phố Hà Nội là hơn 89.000 đơn vị với hơn 1,6 triệu lao động.

Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cho biết, cơ quan BHXH dự kiến tổng mức hỗ trợ giảm mức đóng BHTN cho đơn vị đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 là hơn 83.000 đơn vị, với hơn 1,4 triệu lao động, tương ứng số tiền được giảm BHTN 12 tháng là 1.182 tỷ đồng. Chi hỗ trợ bằng tiền cho hơn 1,4 triệu người đang tham gia BHTN và hơn 265.000người đang bảo lưu BHTN, với tổng số tiền dự kiến hỗ trợ là 4.228 tỷ đồng.

Người lao động đến làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Nhấn mạnh việc rà soát, đối chiếu dữ liệu rất quan trọng nhằm đảm bảo chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, ông Nguyễn Đức Hòa cho biết, BHXH Hà Nội đã rà soát khẩn trương, huy động cán bộ, công chức, viên chức làm thêm trong hai ngày nghỉ cuối tuần, phân công rõ trách nhiệm đến từng bộ phận, cá nhân để hoàn thành tiến độ đề ra, với tinh thần đưa Nghị quyết của Chính phủ sớm đi vào cuộc sống, đến tay các đối tượng thụ hưởng sớm nhất.

Ngành BHXH sẽ thực hiện đa dạng, linh hoạt hình thức theo sự lựa chọn của người thụ hưởng. Đó là giao dịch trực tiếp tại cơ quan BHXH không phụ thuộc địa giới hành chính hoặc qua dịch vụ bưu chính, qua giao dịch điện tử, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số… để người lao động và người sử dụng lao động có thể tiếp cận chính sách thuận lợi nhất.

“Chúng tôi tuyên truyền trên hệ thống loa đài và tận dụng hệ thống phát thanh phòng chống Covid-19 ở tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố và hướng dẫn chi tiết để người lao động biết để hưởng hỗ trợ, nhất là những lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động và đang bảo lưu thời gian đóng BHTN. Để thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động, chúng tôi đã làm việc với ngân hàng trên địa bàn, phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp mở tài khoản miễn phí cho người lao động để kịp thời nhận hỗ trợ”.

BHXH Việt Nam đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương triển khai ngay các chính sách hỗ trợ tới người lao động và người sử dụng lao động. Mục tiêu là đến ngày 5/10, hoàn thành chính sách hỗ trợ giảm mức đóng từ 1% xuống 0% cho khoảng 386.000 đơn vị sử dụng lao động. Trong tháng 10, cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ cho người lao động có tài khoản ngân hàng tại các đơn vị sử dụng lao động./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến