Dòng sự kiện:
Trung Quốc phát triển vaccine Covid-19 thế hệ mới chống biến chủng SARS-CoV-2
31/05/2021 18:18:54
Theo chuyên gia Trung Quốc, nước này đã bắt tay vào việc nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 thế hệ mới chống lại các biến chủng.

Ông Thiệu Nhất Minh (Shao Yiming), nghiên cứu viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc cho biết, trung tâm này đã nghiên cứu phát triển vaccine thế hệ mới chống lại các biến chủng của SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: AP

Theo chuyên gia này, công nghệ vaccine bất hoạt của Trung Quốc đặc biệt thích hợp để đáp ứng nhanh với các biến chủng. Toàn bộ quy trình sản xuất vaccine không bị thay đổi, chỉ cần thay chủng virus ban đầu bằng một biến chủng hiện đang đe dọa con người.

Ông cũng cho biết, dữ liệu của những người đã tiêm vaccine sau khoảng nửa năm đang được phân tích và theo xác định sơ bộ khoảng một nửa số người vẫn có khả năng nhất định trong việc chống lại virus SARS-CoV-2. Việc khi nào họ sẽ phải tiêm thêm mũi tăng cường sẽ được xác định sau khi tiến hành các cuộc thí nghiệm theo dõi. Ông Thiệu Nhất Minh cho rằng, điều quan trọng nhất lúc này là hoàn thành mũi tiêm đầu tiên để thiết lập hàng rào miễn dịch càng sớm càng tốt.

Được biết, tính đến 30/5, Trung Quốc đã tiêm được gần 632 triệu mũi vaccine Covid-19 trên cả nước. Từ đầu tháng 5 đến nay, trung bình mỗi ngày nước này tiêm được 12,47 triệu liều, gấp 2,58 lần tháng 4/2021. Năng lực tiêm trong ngày đã vượt 20 triệu mũi. Bên cạnh đó, khoảng 300 triệu liều vaccine của Trung Quốc cũng đã được cung cấp cho thế giới.

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến