Dòng sự kiện:
TT-Huế khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19
24/06/2021 06:21:25
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khen thưởng 33 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chiều 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chủ trì hội nghị gặp mặt Tổ phòng, chống dịch cộng đồng và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 (đợt 4) trên địa bàn tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhờ làm tốt nguyên tắc ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng triệt để - dập dịch và điều trị hiệu quả nên trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, trên địa bàn tỉnh đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay, trên địa bàn đã qua 40 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh F0 mới.

Ban chỉ đạo thường xuyên chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc điều tra dịch tễ các đối tượng đi qua các địa điểm trong thông báo khẩn của Bộ Y tế, của UBND tỉnh; theo dõi tình hình sức khỏe hằng ngày của người dân đang được cách ly và các du khách, người dân có yếu tố nguy cơ trên địa bàn quản lý; tăng cường công tác truyền thông tại các cơ sở y tế và các đơn vị thông điệp 5K; thực hiện nghiêm các bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Huế khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Tại hội nghị hôm nay, Ban chỉ đạo mong muốn lắng nghe ý kiến từ sơ sở để rút ra những kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, khắc phục những mặt còn tồn tại ở cơ sở; đặc biệt là nghe ý kiến từ các tổ phòng, chống dịch cộng đồng để nắm được công tác giám sát ở địa phương còn sơ hở ở khâu nào, làm sao để phát huy hiệu quả tổ phòng, chống dịch cộng đồng nhằm đạt được kết quả cao nhất trong phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến từ các địa phương và từ cơ sở đều cho rằng, các phương án, giải pháp phòng chống dịch mà tỉnh đưa ra trong thời gian qua là rất hiệu quả, vào cuộc tích cực với tính chủ động cao. Từ đó, các địa phương, cơ sở cũng đã phát huy tốt vai trò với sự vào cuộc một cách đồng bộ, góp phần cùng cả tỉnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều địa phương cũng chỉ ra một số tồn tại mà cơ sở đang gặp phải như hoạt động giám sát dịch của tổ phòng, chống dịch cộng đồng trên địa bàn có nơi vẫn còn lúng túng, một số nơi hoạt động còn hình thức; nhiệm vụ các thành viên của Tổ chưa cụ thể, công tác giám sát dịch chưa kịp thời,…

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân toàn tỉnh và đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch nên tỉnh Thừa Thiên Huế đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang ở giai đoạn phức tạp, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn thể cấp tỉnh, các doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng chống dịch trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng...

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương sớm khắc phục những khó khăn, tồn tại ở cơ sở, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Khẳng định phương châm “lọt sàng xuống nia” là phương châm quan trọng và cái “nia” ở cấp xã phường là quan trọng nhất, không được để sai sót ở khâu này. Các cấp, các ngành cần quán triệt nghiêm túc về vị trí, vai trò quan trọng của Tổ phòng, chống dịch cộng đồng; phải xác định Tổ phòng, chống dịch cộng đồng là vũ khí chiến lược trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tổ phòng, chống cộng đồng chính là cầu nối chủ động về công tác phòng, chống dịch của chính quyền và ngành y tế đến với nhân dân, giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. "Thời gian tới tỉnh sẽ ban hành cơ chế hoạt động, hỗ trợ cho Tổ phòng chống dịch cộng đồng, các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của các lực lượng này, đưa hoạt động đi vào chuyên nghiệp", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khen thưởng cho 33 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

 Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến