Dòng sự kiện:
Tung tin 'xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc' bị phạt 10 triệu
01/08/2021 15:31:21
Tại cơ quan công an, đối tượng thừa nhận đã đăng thông tin chưa kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Ngày 1/8, Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có nội dung “xe chở người về quê trách dịch gặp tai nạn thảm khốc”.

Đối tượng tại cơ quan chức năng

Qua công tác bảo đảm an ninh trên không gian mạng, Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Lâm Đồng phát hiện tài khoản facebook cá nhân “H.D” đăng thông tin không đúng sự thật trên trang facebook “Rao vặt Bảo Lộc” gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, tài khoản này đã đăng tải một vụ tai nạn giao thông có tựa đề: “xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương”, kèm hình ảnh là hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Hà Tĩnh xảy ra hồi tháng 4/2017.

Sau khi xác minh chủ tài khoản do bà N.T.L (SN 1983, trú xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tạo lập, quản lý và sử dụng, Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Đạ Tẻh mời đến cơ quan công an làm việc. Tại đây, bà L thừa nhận đã sử dụng tài khoản facebook này để đọc thông tin vụ tai nạn giao thông trên một trang mạng, sau đó chia sẻ lên trang facebook cá nhân và trang facebook “Rao vặt Bảo Lộc”, trong khi chưa xác minh, kiểm chứng.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà L đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình. Công an huyện Đạ Tẻh đã củng cố hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L với số tiền là 10 triệu đồng và yêu cầu bà L cam kết không tái phạm./.

Tác giả: Quang Sáng

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến