Dòng sự kiện:
Tỷ phú Jack Ma bất ngờ rời hội đồng quản trị SofBank
18/05/2020 15:33:56
Tập đoàn viễn thông đa quốc gia SoftBank của Nhật Bản vừa thông báo, tỷ phú Jack Ma sẽ từ chức trong hội đồng quản trị của tập đoàn này sau 13 năm gắn bó.

Hôm nay (18/5), SoftBank cho biết nhà đồng sáng lập Alibaba Jack Ma sẽ rời vị trí thành viên Hội đồng quản trị sau 13 năm gắn bó. Theo tập đoàn này, đây là quyết định của cá nhân Jack Ma.

SoftBank cho biết sẽ đề xuất người mới để bổ nhiệm vào hội đồng, bao gồm giám đốc tài chính Yoshimoto Goto vào đại hội cổ đông ngày 25/6.

Hai người khác được đề xuất sẽ là Lip-Bu Tan, CEO của công ty phần mềm cho chíp điện tử Cadence Design Systems, và Yuko Kawamoto, giáo sư ở trường kinh doanh Waseda.

Jack Ma rời HĐQT của SoftBank sau 13 năm gắn bó. (Ảnh: Getty Images)

Nhà sáng lập và chủ tịch của SoftBank, tỷ phú Masayoshi Son đã "đặt cược" vào công ty khởi nghiệp của Jack Ma, Alibaba vào năm 2000 và đây được coi là một trong những giao dịch thành công nhất trong lịch sử đầu tư. 

Alibaba tiếp tục trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 546 tỷ USD. SoftBank hiện nắm giữ khoảng 25% cổ phần công ty. Jack Ma gia nhập hội đồng quản trị của SoftBank từ năm 2007. Ông cũng đã rời khỏi ban quản trị của Alibaba năm ngoái.

Chỉ riêng cổ phần của SoftBank tại Alibaba và T-Mobile đã trị giá hơn 150 tỷ USD - so với vốn hóa thị trường của SoftBank là 9,5 nghìn tỷ yên (89 tỷ USD). Son là nhà đầu tư lớn nhất của SoftBank với tỷ lệ sở hữu khoảng 27%.

Trước khi từ chức trong hội đồng quản trị SoftBank, tỷ phú Jack Ma cũng đã rời vị trí Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba vào tháng 9/2019. Tỷ phú Jack Ma được cho là đang muốn rời bỏ các vị trí quản l‎ý để tập trung cho công tác từ thiện.

Linh Nhi (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/ty-phu-jack-ma-bat-ngo-roi-hoi-dong-quan-tri-sofbank-293284.htm
Đang phổ biến