Dòng sự kiện:
Tỷ phú Trần Đình Long nhận lương 0 đồng tại Hòa Phát
06/09/2022 19:05:02
HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát gồm 7 thành viên, do ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT, đều không nhận thù lao trong nửa đầu năm 2022.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét, HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) không nhận thù lao trong nửa đầu năm, trong khi cùng kỳ năm trước nhận 17,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, xét cả năm 2021, thù lao cho thành viên HĐQT lên đến 117,7 tỷ đồng và năm 2020 là 24,2 tỷ đồng.

Đối với thành viên ban giám đốc, lương và thưởng ghi nhận 3,6 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ; thù lao, lương và thưởng của thành viên ban kiểm soát cũng gấp 2,2 lần lên 1,4 tỷ đồng.

HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát gồm 7 thành viên, trong đó ông Trần Đình Long là Chủ tịch HĐQT. Doanh nghiệp có 3 Phó Chủ tịch gồm ông Trần Tuấn Dương, ông Nguyễn Mạnh Tuấn và ông Doãn Gia Cường. Đồng thời, trong HĐQT chỉ có ông Nguyễn Việt Thắng kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Các thành viên HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát đều sở hữu hàng chục triệu cho đến hàng trăm triệu cổ phiếu HPG. Như cá nhân ông Trần Đình Long sở hữu 1,5 tỷ cổ phiếu HPG, ông Trần Tuấn Dương sở hữu 134,5 triệu cổ phiếu, ông Doãn Gia Cường nắm gần 73 triệu đơn vị.

Vào giữa tháng 6, Hòa Phát đã chốt quyền chia cổ tức cổ phiếu tỉ lệ 30% và tiền mặt tỉ lệ 5%. Qua đó, các thành viên HĐQT nhận tiền cổ tức và cổ phiếu được chia.

Nửa đầu năm nay là một giai đoạn khó khăn cho Hòa Phát nói riêng và ngành thép nói chung. Quý II/2022, Hòa Phát chỉ lãi hơn 4.000 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 9.700 tỷ của cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Hòa Phát đạt 82.118 tỷ đồng doanh thu và 12.229 tỷ lợi nhuận sau thuế, giảm 27% so với cùng giai đoạn năm trước.

Doanh nghiệp lý giải nguyên nhân do giá nhiên liệu tăng cao, giá thép biến động giảm mạnh, kết hợp tỷ giá và lãi suất ngân hàng tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả này cũng được phản ánh qua đà giảm của giá cổ phiếu. Từ đầu năm đến nay, thép là một trong những nhóm bị điều chỉnh mạnh nhất. Riêng cổ phiếu HPG đã giảm gần 35%, khiến tài sản của Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long hiện còn 2 tỷ USD, giảm 1,2 tỷ USD so với số liệu Forbes công bố hồi tháng 4 trước đó.

Tác giả: Nguyễn Thu Huyền

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến