Dòng sự kiện:
Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất?
17/01/2022 11:24:22
Việc tạm dừng giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Từ đầu tháng 1/2022 đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn. Quyết định khiến nhiều người dân lo lắng, khó hiểu.

Cụ thể, vào ngày 14/1, UBND thành phố Bà Rịa ra thông báo số 108 với nội dung, tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Nhiều tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là do kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Tương tự, ngày 5/1/2022 huyện Long Điền cũng có thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn. Trước đó, vào ngày 20/12/2021 UBND Châu Đức cũng đã có quyết định tương tự.

Theo các địa phương, việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo một số địa phương cho biết, lý do thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn là kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 dự kiến sẽ được phê duyệt trước Tết Nguyên đán.

Tác giả: Duy Quang

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến