Dòng sự kiện:
Vì sao một nửa số viên chức thuộc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa phải tuyển dụng lại?
03/04/2019 08:30:48
Trong số 46 cán bộ, viên chức tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa, có tới 23 viên chức buộc phải tiếp nhận, tuyển dụng lại.

Theo phản ánh, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa có 46 cán bộ công chức và viên chức, thì tới đây, đơn vị này sẽ thực hiện tuyển dụng lại 23 người theo dạng tiếp nhận viên chức đối với 17 cán bộ trong 6 tháng đầu năm. Tiếp đó, trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tuyển dụng lại đối với 6 trường hợp còn lại (3 trường hợp tiếp nhận và 3 trường hợp xét tuyển viên chức).

Được biết, trước đó, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản số 3961/CHHVN-TCCB ngày 10/10/2018 với nội dung yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát công tác tuyển dụng viên chức tại đơn vị giai đoạn từ năm 1999 đến nay.

Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa

Từ đó, các đơn vị này lập danh sách viên chức được tuyển dụng chưa phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm tuyển dụng để khắc phục hoặc đề xuất phương án khắc phục tồn tại trong công tác tuyển dụng.

Ngày 22/2/2019, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ - Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức rà soát hồ sơ tuyển dụng viên chức giai đoạn 1999 đến nay. Kết quả rà soát đối với 30 trường hợp thì có 23 trường hợp không đạt tiêu chuẩn buộc phải thực hiện tuyển dụng lại.

Theo đó, nguyên nhân mà 23 viên chức phải tuyển dụng lại là do sai sót của đơn vị tuyển dụng như: Hồ sơ tuyển dụng lưu thiếu đề thi, bài thi, phiếu chấm thi; Hội đồng tuyển dụng không có Quyết định thành lập các Ban giúp việc của Hội đồng thi; không có Kế hoạch tuyển dụng viên chức; không có chấp thuận tuyển dụng của Cục Hàng hải Việt Nam…

Trên cơ sở này, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đã có tờ trình ngày 13/3/2019 gửi Cục Hàng hải Việt Nam về việc đề nghị tuyển dụng lại đối với 23 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đề nghị tuyển dụng lại với hình thức xét tuyển viên chức, 20 trường hợp tiếp nhận viên chức.

Trước vấn đề này, nhiều viên chức thuộc diện tuyển dụng lại của đơn vị này băn khoăn, họ đã được tuyển dụng vào làm việc theo đúng quy định, có bằng cấp đầy đủ và quá trình phấn đấu nhiều năm. Sai sót của ban tổ chức bắt các viên chức phải chịu hậu quả là không hợp lí. Và họ lo sợ rằng, việc tuyển dụng lại này sẽ khiến những người đang làm công tác quản lí lãnh đạo phải trở về vạch xuất phát.

Ông Đặng Văn Ba, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa từ chối bình luận mà chỉ nói rằng, đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt Nam.

 Lương Diễn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vi-sao-mot-nua-so-vien-chuc-cang-vu-hang-hai-thanh-hoa-phai-tuyen-dung-lai-270349.htm
Đang phổ biến