Vingroup đầu tư vào nông nghiệp, giáo dục
23/03/2015 10:37:44
ANTT.VN - Tập đoàn Vingroup chính thức công bố gia nhập lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco. Theo đó, VinEco sẽ cung cấp nguồn thực phẩm sạch, đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh đó là công ty con VinAcademy trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và 4 công ty quản lý xây dựng.

Tin liên quan

Công ty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng trong đó VinGroup đầu tư 70% cổ phần, dự kiến triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước.

Trong đó, tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Dự kiến VinEco sẽ làm việc với các đối tác từ các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp.

Lao động địa phương cũng sẽ được VinEco tuyển dụng và đào tạo để phát triển một đội ngũ công nhân nông nghiệp chuyên môn cao và có khả năng ứng dụng các công nghệ trồng trọt tiên tiến nhất.

Đầu ra cho nông sản VinEco sẽ được đảm bảo chắc chắn bởi hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ đang được “phủ sóng” toàn quốc. Việc hệ thống Vinmart là điểm cuối, khép kín chu trình từ khâu gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển đến bán lẻ không chỉ tối ưu về giá thành mà còn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cho nông sản VinEco.

Bên cạnh sản phẩm rau quả sạch, VinEco cũng sản xuất các sản phẩm rau quả hữu cơ, đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt; đồng thời đi sâu nghiên cứu và sản xuất một số loại nông sản thế mạnh của Việt Nam, hướng tới việc cạnh tranh và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, VinGroup cũng quyết định thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo – Vinacademy với  vốn điều lệ 30 tỷ đồng, trong đó VinGroup đóng góp 94% (28,2 tỷ đồng).

Cũng trong quyết đinh 19/QĐ-HĐQT-VINGROUP, Tập đoàn này cũng thành lập 4 công ty con là công ty quản lý xây dựng VINCOM 4,5,6,7 với vốn điều lệ mỗi công ty là 10 tỷ đồng trong đó 94% vốn đầu tư là của VinGroup.

Không ngừng mở rộng lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, VinGroup nhận chuyển nhượng 94% vốn Công ty CP Dịch vụ Logistic Siêu tốc để đầu tư vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao thông vận tải.

Hoa Liên

 
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến