Dòng sự kiện:
Vướng mắc tại loạt dự án của Bách Đạt An: Chủ đầu tư nộp thêm 10,9 tỷ đồng
14/03/2023 14:00:37
Sau chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty CP Bách Đạt An nộp thêm 10,9 tỷ đồng để chi trả bồi thường liên quan đến các dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - cho biết địa phương vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về tình hình chuyển kinh phí thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân ảnh hưởng dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Công ty CP Bách Đạt An nộp thêm 10,9 tỷ đồng để chi trả bồi thường liên quan đén các dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Theo ông Hà, sau khi UBND tỉnh có công văn về việc giải quyết vướng mắc tại các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư ở đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc vào ngày 1/3, UBND thị xã Điện Bàn đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp trên chuyển nguồn kinh phí cho Trung tâm để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân ảnh hưởng các dự án theo các phương án đã được duyệt.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền Công ty CP Bách Đạt An đã chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã là 15,15 tỷ đồng. Riêng từ thời điểm UBND tỉnh chỉ đạo đến nay, số tiền công ty đã chuyển đến Trung tâm là 10,9 tỷ đồng. Số tiền này chỉ dùng để chi trả bồi thường cho 2 dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside và Khu đô thị số 7B mở rộng.

Trung tâm Phát triển quỹ đất đã chi trả theo phương án được duyệt hơn 2,78 tỷ đồng; số tiền còn lại chưa chi trả hơn 12,36 tỷ đồng.

Được biết, số tiền còn lại Công ty CP Bách Đạt An phải chuyển theo phương án đã duyệt cho các dự án mà doanh nghiệp này làm chủ đầu tư là hơn 69,5 tỷ đồng. 

Như VTC News nhiều lần đưa tin, 3 dự án tại thị xã Điện Bàn gồm: Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Bách Đạt và Khu đô thị Hera Complex Riverside xảy ra tranh chấp giữa Công ty CP Bách Đạt An (chủ đầu tư) và Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam (nhà môi giới). Đây là vụ tranh chấp bất động sản được coi là lớn bậc nhất miền Trung với khoảng 1.100 lô đất nền đã được bán ra, thu về khoảng 700 tỷ đồng.

Sau nhiều lần xét xử từ sơ thẩm đến phúc thẩm, TAND các cấp đều bác đơn khởi kiện của Công ty CP Bách Đạt An, buộc doanh nghiệp này tiếp tục thực hiện hợp đồng, nhanh chóng triển khai các dự án, bàn giao đất và sổ đỏ cho người dân. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng mua đất tại dự án.

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Nam liên tục yêu cầu các bên liên quan phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Bách Đạt An đã thiếu quyết tâm, không nghiêm túc triển khai các chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh; phối hợp không chặt chẽ với các Sở, ngành và UBND thị xã Điện Bàn trong quá trình giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án do công ty triển khai trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riveside. 

Mới đây nhất, ngày 1/3, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An khẩn trương chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt để phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên quan. Thời gian hoàn thành việc chuyển tiền cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn trước ngày 10/3/2023. Đồng thời, chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thành nghĩa vụ về tài chính với nhà nước đối với phần diện tích đã được UBND tỉnh giao đất để thực hiện dự án Khu đô thị Bách Đạt. 

Tác giả: Thanh Ba

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến