Dòng sự kiện:
WHO trì hoãn phê duyệt vaccine Sputnik V giữa khủng hoảng Nga-Ukraine
17/03/2022 13:38:57
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục trì hoãn việc phê duyệt sử dụng khẩn cấp cho vaccine Sputnik V của Nga giữa khủng hoảng Ukraine.

Sputnik V là loại vaccine được sử dụng rộng rãi ở Nga và được thừa nhận ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) cũng đang xem xét phê duyệt loại vaccine này.

Vaccine Sputnik V. (Nguồn: Reuters)

Trợ lý Tổng Giám đốc WHO về Tiếp cận Thuốc và Sản phẩm Y tế Mariangela Simão cho biết: “Chúng tôi lẽ ra đã tiến hành các cuộc kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất vacccine Sputnik V ở Nga vào ngày 7/3, song việc này đã bị hoãn lại”.

Theo giải thích của bà Simão, WHO đang phải đối mặt với một số vấn đề phát sinh như khó khăn trong việc đặt vé máy bay và sử dụng thẻ tín dụng cùng các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của các chuyên gia WHO.

Phần lớn các nước phương Tây đã đóng cửa không phận đối với máy bay của Nga và áp dụng các biện pháp trừng phạt diện rộng với các tổ chức tài chính của Nga sau khi Moscow tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine hôm 24/2.

“Chúng tôi thảo luận với phía Nga về vấn đề gặp phải hiện nay và hai bên sẽ ấn định một thời điểm khác trong thời gian sớm nhất có thể”, bà Simão nói./.

Tác giả: CTV Khánh Linh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến