Dòng sự kiện:
‘Xây chui’ 26 biệt thự Khai Sơn Hill: Chủ đầu tư bị xử phạt 80 triệu đồng
06/03/2018 13:00:38
Với việc xây dựng không phép nhiều biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khai Sơn chi nhánh Hà Nội đã bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV, khu biệt thự trong dự án Khai Sơn Hill (quận Long Biên, Hà Nội) có diện tích 180ha, được triển khai xây dựng từ năm 2016 do Công ty Cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội, địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ đầu tư.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, khu biệt thự có diện tích quy hoạch hơn 2,1 ha bao gồm 66 căn biệt thự cao cấp và công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center House thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến năm 2019.

Dự án Khai Sơn Hill có nhiều biệt thự xây dựng không phép.

Dự án được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đầu tư, một số hạng mục thi công theo quyết định phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và không phải xin giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, với những căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2, theo quy định phải tổ chức xin giấy phép xây dựng.

Quá trình triển khai thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Khai Sơn - Chi nhánh Hà Nội đã tự ý xây dựng không phép 26 căn biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2. Những căn biệt thự đã được khởi công từ cách đây gần 1 năm.

Liên quan tới vụ việc trên, UBND phường Ngọc Thụy cho biết, dự án Khai Sơn Hill đã được Tp. phê duyệt và chủ đầu tư bắt tay vào thi công từ năm 2016. Đặc thù của dự án này là có một số hạng mục không phải xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên bên cạnh đó là hạng mục biệt thự có tổng diện tích sàn trên 500m2 cần phải xin giấy phép.

“Không phải toàn bộ các căn biệt thự trong dự án cần giấy phép xây dựng, vì vậy chỉ có 26 biệt thự được xây dựng khi chưa có giấy phép. Phường đã lập biên bản, đình chỉ xây dựng và chủ đầu tư đang xin GPXD theo quy định.”, lãnh đạo phường Ngọc Thụy cho hay.

Ngày 14/11/2017, UBND quận Long Biên cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Cổ phần Khai Sơn chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư do tổ chức thi công xây dựng công trình không có GPXD. Mức phạt hành chính là 80 triệu đồng và yêu cầu đình chỉ thi công.

Quyết định nêu rõ, trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày có quyết định đình chỉ thi công xây dựng, chủ đầu tư không xuất trình GPXD do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Xuân Tùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến