Dòng sự kiện:
Xem xét trách nhiệm 61 cá nhân liên quan sai phạm ở Gia Lai
07/04/2024 17:31:08
Trong quý I/2024, ngành Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện sai phạm về tài chính tại 19 đơn vị với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Qua đó, Thanh tra tỉnh đề nghị kiểm điểm và xem xét trách nhiệm 6 tập thể, 61 cá nhân.

Ngành thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng GD&ĐT thị xã An Khê

Ngày 7/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, quý I/2024, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã thực hiện 59 cuộc thanh tra về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí và công tác đầu tư xây dựng, việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, thực hiện quy hoạch và việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại 229 đơn vị.

Đến nay, ngành thanh tra đã kết luận 34 cuộc tại 144 đơn vị. Qua thanh tra phát hiện sai phạm về tài chính tại 19 đơn vị với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng, kiến nghị nộp ngân sách nhà nước 2,1 tỷ đồng, đã thu hồi nộp vào ngân sách hơn 1,8 đồng.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh đang triển khai cuộc thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại 17 huyện, thị xã, thành phố và 5 sở, ngành thuộc UBND tỉnh.

Trong quý, ngành thanh tra đã tổ chức kiểm điểm và xem xét trách nhiệm đối với 6 tập thể và 61 cá nhân.

Đối với công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra các sở, ngành đã tiến hành 37 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 148 tổ chức, cơ sở và 193 cá nhân trong việc chấp hành pháp luật trên nhiều lĩnh vực. Qua đó đã phát hiện và kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước gần 400 triệu đồng tại 7 đơn vị; lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 568 triệu đồng đối với 47 tổ chức, 55 cá nhân vi phạm.

Tác giả: Tiền Lê

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến