Dòng sự kiện:
Xuất hiện hình ảnh giả 'ăn theo' vụ giải cứu đội bóng Thái Lan
09/07/2018 12:30:28
Khi cả thế giới hướng về cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan, trên mạng internet xuất hiện hình ảnh các chuyên gia đang cứu hộ trong hang. Tài khoản facebook Army times Thailand cảnh báo đó là ảnh giả.

Cảnh báo đừng chia sẻ hình ảnh giả trên Army times Thailand - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, Army times Thailand dẫn lại các hình ảnh trong đó mô tả các nhân viên cứu hộ đang di chuyển trong một hang động khiêng một thiết bị phủ bạt màu cam lan truyền trên mạng được cho là hình ảnh từ chiến dịch giải cứu đang diễn ra ở Thái Lan.

Army times Thailand khuyến cáo: "Đừng chia sẻ hình ảnh không thật" kèm lời khẳng định "không phải hang Tham Luang vì hang Tham Luang còn nhiều nước hơn thế này".

Thậm chí, cùng lúc trên mạng xã hội còn xuất hiện video clip ghi hình ảnh cứu hộ trong hang động được cho là clip từ hiện trường hang Tham Luang, nhưng nhanh chóng sau đó bị phát hiện hình ảnh trong clip này có nguồn gốc tận... Mỹ.

Video clip giả hình ảnh cứu hộ trong hang động Tham Luang được đưa lên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Ảnh "không thật" trên xuất hiện vào tối 8/7 trong bối cảnh lực lượng quân đội Thái Lan và các chuyên gia cứu hộ quốc tế đang nỗ lực giải cứu 13 thành viên trong đội bóng thiếu niên của nước này bị mắc kẹt trong hang Tham Luang nhiều ngày qua.

Đến 20h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được 4 em ra khỏi hang và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đợt giải cứu tiếp theo.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến