Dòng sự kiện:
Ấn Độ xuất khẩu thuốc chống sốt rét sang UAE điều trị Covid-19
19/04/2020 17:08:27
Chính phủ Ấn Độ đã đồng ý xuất khẩu thuốc chống sốt rét dạng viên (hydroxychloroquine) đến UAE để chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Đại sứ quán Ấn Độ ngày 19/4 chia sẻ trên trang Twitter chính thức rằng, lô hàng đầu tiên với số lượng 5,5 triệu viên thuốc chống bệnh sốt rét đang được vận chuyển đến UAE cùng ngày.

Ảnh minh họa: Reuters

Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra lệnh hạn chế xuất khẩu loại thuốc này, trong bối cảnh sản lượng xuất khẩu tăng vọt không thể đảm bảo nguồn cung trong nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới khẳng định đảm việc sử dụng thuốc điều trị bệnh sốt rét có hiệu quả tích cực đối với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ loại thuốc nào được phê duyệt chính thức để sử dụng điều trị virus Corona chủng mới.

Trước đó vào đầu tháng này, Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro) cũng cho biết nước này sẽ nhập khẩu số lượng lớn nguyên liệu thô từ Ấn Độ để sản xuất thuốc chống sốt rét (hydroxychloroquine), sử dụng trong quá trình điều trị bệnh Covid-19 đang bùng phát rộng rãi hiện nay.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến